Công cụ là cách giúp cho website của bạn dễ dàng được kiểm tra, thống kê và dễ dàng quản lý website hơn. Những công cụ website có thể có nhiều mục đích khác nhau. Trong bài viết sau, hãy cùng Quyết Thắng tìm hiểu về những công cụ cần cài cho website của bạn ngay nhé.

Những công cụ cần cài cho website của bạn

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho việc phát triển, theo dõi và đánh giá website của bạn. Những công cụ đó có thể miễn phí hoặc có phí, việc lựa chọn phụ thuộc vào điều kiện của mỗi người và tính chất website phù hợp hay không.

Bên dưới đây là những công cụ cần cài cho website của bạn. Những công cụ này sẽ giúp hỗ trợ cho bạn theo dõi và đánh giá một số các thông số của website. Bên cạnh đó, việc sử dụng cũng rất đơn giản và không đòi hỏi có trình độ chuyên môn cao.

Google Analytics

Google Analytics là một công cụ quản lý lưu lượng người dùng, tạo báo cáo kết quả traffic người dùng và đánh giá chất lượng đầu cuối khi truy cập web. Công cụ là hoàn toàn miễn phí và được rất nhiều nhà phát triển website sử dụng.

Chỉ cần một đoạn mã cài vào website ở thẻ meta sẽ giúp bạn theo dõi được tất cả các thông tin như: lưu lượng người dùng vào website, thời gian truy cập website, tỷ lệ thoát,... Google Analytics cho phép bạn theo dõi thời gian thực số lượng người truy cập trang web của bạn.

Bên cạnh đó còn cung cấp nhân khẩu học của người dùng khi truy cập vào website như: độ tuổi, giới tính, dùng trình duyệt nào, dùng thiết bị nào, đến từ nguồn nào,...

Google Analytics với giao diện trực quan, sinh động và hỗ trợ tạo những bản báo cáo tùy chỉnh giúp cho công việc phân tích và quản lý website trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Đây là một trong những ưu điểm khi bạn sử dụng Google Analytics.

Google Analytics còn cho phép bạn đặt ra những mục tiêu, những chuyển đổi có đích nhằm tính toán giá trị chuyển đổi của người dùng khi truy cập vào website. Chúng còn có thể phân biệt giữa những người dùng trả phí (quảng cáo) và những người dùng tự nhiên.

Công cụ Google Analytics cần cài cho website

Google Search Console

Google Search Console là một trong những tool cần thiết phải cài đặt cho website của bạn. Trước đây, Google Search Console còn có tên là Google Webmaster Tool. Bên cạnh việc thay đổi tên gọi thì Google còn nâng cấp rất nhiều các tính năng và độ xử lý hoàn toàn cho công cụ này.

Là một SEOer, nhất định bạn phải biết Google Search Console và những tính năng bên trong của chúng. Đây là một công cụ giúp nhà phát triển website và Google hiểu nhau nhiều hơn. Bạn dễ dàng nắm bắt được lượng trang web hiển thị được index trên Google, nắm được những trang nào bị lỗi trong quá trình index.

Google Search Console còn cho phép bạn index theo từng URL và số lượng URL lớn bằng việc tải lên sitemap. Việc cài đặt Google Search Console được thực hiện theo 2 cách: xác thực bằng cách tải lên tệp trên thư mục gốc (xác thực theo địa chỉ xác định: https:// hoặc http://) và có phân biệt; thứ 2 là xác thực theo tên miền bằng cách tải lên bản ghi TXT cho tên miền.

Đối với người làm website chuyên nghiệp, bạn nên thực hiện việc tải lên bản TXT để xác thực tên miền của mình. Đặc biệt, việc xác thực theo tên miền giúp bạn quản lý được tất cả các phiên bản hiển thị của website, do đó tránh được việc lỗi xuất hiện giữa các phiên bản web khác nhau.

Google Search Console có ý nghĩa nhưng không phải ai cũng nên sử dụng. Chỉ những nhà làm web, SEOer mới nên tiếp cận với các công cụ mà Search Console cung cấp. Nâng cao hơn, bạn có thể tùy chọn hủy bỏ một hoặc nhiều domain backlink từ địa chỉ khác mà bạn cho là spam.

Bên cạnh đó, Google Search Console còn có công cụ đánh giá giúp bạn biết được trang nào của mình sẽ thân thiện và hiển thị tốt trên các thiết bị di động. Bởi lẽ có công cụ này vì Google muốn khẳng định rằng thiết bị di động là tiềm năng phát triển và có lưu lượng người sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Dead Links Checker

Dead Links Checker là một công cụ giúp bạn tìm kiếm những URL bị lỗi. Đây là một công cụ rất cần thiết với bất cứ website nào. Thông thường, website sẽ cần phải có công cụ này để đảm bảo rằng bạn có thể kiểm tra tất cả các link trong trang web của mình.

Dead Links Checker hỗ trợ đắc lực cho bất cứ website nào có tình trạng xảy ra nhiều link bị lỗi. Do đó, bạn nên sử dụng chúng để hỗ trợ cho công việc Audit website khi cần thiết. Những link lỗi này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình SEO website của bạn.

Công cụ Dead Links Checker cần cài cho website

GoogleRankings.com

Google Rankings là một công cụ hỗ trợ giúp xác định những cụm từ và từ khóa hiển thị tần suất lớn trên website của bạn. Thông thường công cụ được sử dụng sẽ tìm kiếm các nội dung có trong trang, tiêu đề, các thẻ heading và thẻ meta của bạn. Công cụ này giúp bạn tối ưu hóa từ khóa một cách chính xác và chuẩn nhất.

Đặc biệt, nó cũng cho biết bạn đang làm những gì đối với nội dung trên trang web của bạn. Cho phép bạn biết được những topic đang được triển khai trên trang web, những từ nào chưa được nổi bật và cần phải đẩy mạnh nội dung hơn nữa.

Sử dụng Google Rankings là việc đơn giản và nhanh chóng, giúp tối ưu hóa cụm từ hay một từ mà website hướng tới. Công cụ rất hữu ích cho những người đang thực hiện SEO website của mình.

SEOmoz’s Page Strength Tool

SEOmoz’s Page Strength Tool là một trong những tool giúp hỗ trợ phân tích, đánh giá về khả năng SEO của một website, qua đó giúp bạn tối ưu hóa các từ khóa tìm kiếm. Bạn còn có thể phân tích được backlink, đồng thời đo lường được các chỉ số social media như là G+, Like, share…

Công cụ này giúp cho bạn có thể kiểm tra được độ quan trọng của website, cho phép thấy được lợi thế và tiềm năng của một trang web trong quá trình lên TOP google. Đặc biệt, người quản trị web cũng dễ dàng nhận biết được sự mạnh yếu của website.

FeedBurner

FeedBurner là một công cụ giúp bạn quản lý các feed của một trang web. Đặc biệt hữu ích trong trường hợp website của bạn là một blog cung cấp các nội dung. Ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng xem được số lượng người ghé thăm trang web của mình, hệ thống quảng cáo.

Đặc biệt, bạn có thể kiểm soát được số lượng người đăng ký và số lượng người có click thông qua feed của website. Như vậy, FeedBurner chủ yếu sẽ rất tốt cho những website chuyên về blog chia sẻ kiến thức.

Công cụ FeedBurner cho website

Có bắt buộc cài công cụ cho website không?

Công cụ dùng để hỗ trợ website, vì vậy không có công cụ thì website vẫn phát triển. Tuy không bắt buộc cài đặt công cụ cho website nhưng nên cài đặt. Tại sao?

Công cụ giúp cho người quản trị website dễ dàng hơn trong việc xử lý dữ liệu, quản trị người dùng, đặc biệt là làm marketing cho website. Công cụ giúp bạn phát hiện được nhiều lỗi mà không thể sử dụng tay để làm một khối lượng công việc lớn.

Đặc biệt, một số công cụ rất quan trọng và bổ trợ cho nhiều chiến lược phát triển website. Ví dụ Google Analytics giúp bạn quản lý lưu lượng người sử dụng, hoạch định chiến lược phát triển, quảng cáo và PR sản phẩm/dịch vụ.

Để sử dụng công cụ thành thạo bạn cần được training kỹ về thao tác và cài đặt cũng như đọc dữ liệu từ các công cụ. Bên cạnh việc tự thực hiện thì bạn cũng có thể liên hệ đến một trung tâm quản lý trang web và thống kê, báo cáo dữ liệu.

Tại Quyết Thắng, chúng tôi hỗ trợ bạn cài đặt các công cụ, cung cấp bộ công cụ hỗ trợ quản trị và theo dõi quá trình phát triển website của bạn. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ theo thông tin sau:

●       Địa chỉ: Số 14 ngách 176/10 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.

●       Email: diskvietnam@gmail.com

●       Điện thoại: 0915.666.798


Hỏi đáp & Bình luận