Sử dụng plugin là cách rất nhanh chóng để tạo thêm chức năng cho website Wordpress của bạn. Đây cũng là một trong những ưu điểm khi sử dụng mã nguồn mở Wordpress để xây dựng trang web. Trong bài này, Quyết Thắng sẽ giới thiệu đến bạn 5 plugin đáng sử dụng nhất cho website Wordpress.

Top 5 plugin đáng sử dụng nhất cho website Wordpress

Dưới đây là 5 plugin đáng sử dụng nhất cho website Wordpress của bạn. Dĩ nhiên, bên cạnh 5 ứng viên hàng đầu còn có rất nhiều các plugin khác chờ bạn khám phá.

Lưu ý: có thể những plugin này chưa phải là tốt nhất trong các plugin cùng chức năng, do đó hãy tìm hiểu rõ hơn trước khi quyết định sử dụng cho website của mình bạn nhé.

SEO Yoast - Plugin hỗ trợ SEO được nhiều người sử dụng nhất

Website chuẩn SEO là một trong những ưu tiên hàng đầu của người thiết kế website. Do đó, việc có một plugin hỗ trợ chuẩn SEO cho website cũng được ưu tiên hàng đầu. Một trong những plugin đó chính là SEO Yoast (Bên cạnh đó còn có plugin Rank Math cũng đang được rất nhiều người sử dụng).

SEO Yoast Plugin hỗ trợ SEO

Về plugin SEO Yoast, chúng cung cấp cho bạn rất nhiều các tùy chỉnh cho website của bạn trở nên thân thiện hơn với Google và các bộ máy tìm kiếm khác. Chúng cung cấp cho bạn một checklist hoàn hảo để kiểm tra chất lượng của từng bài đăng trên website.

Sử dụng SEO Yoast để kiểm tra và bổ sung thêm meta-description cũng như từ khóa, xem xét mật độ từ khóa, xem xét về cấu trúc văn phong trong bài viết là một trong những ưu điểm hàng đầu.

Bên cạnh những chức năng thường được sử dụng, SEO Yoast còn giúp bạn dễ dàng kết nối đến Google Console, Google Analytics,... Đặc biệt còn giúp bạn tạo được những tệp sitemap tùy chỉnh rất chất lượng nữa.

WooCommerce - Plugin dành cho website

WooCommerce - Plugin dành cho website thương mại điện tử

WooCommerce là một plugin giúp cho trang web của bạn trở thành một website thương mại điện tử. Với plugin này, bạn dễ dàng có thể quản lý, đăng sản phẩm của mình lên website. Tuy nhiên cần lưu ý chọn giao diện hỗ trợ WooCommerce nhé.

Với plugin này, chức năng cơ bản của chúng như: đăng sản phẩm, quản lý tồn kho, quản lý đơn hàng, quản lý giao nhận,... Như vậy, chúng sẽ hỗ trợ bạn hầu hết tất cả các bước trong quy trình bán hàng.

Tuy nhiên, mặc định chức năng thanh toán của WooCommerce là Paypal và một số chức năng khác của quốc tế. Để tùy chỉnh chức năng thanh toán bằng ngân hàng Việt Nam hay các ví điện tử Việt Nam, bạn cần hiểu rõ hơn về code, hoặc có thể sử dụng một plugin riêng của bên thứ ba khác.

Bạn có thể sử dụng WooCommerce hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, chúng cũng có phiên bản trả phí với nhiều tính năng và sự lựa chọn hơn nữa. Đây là cách đơn giản và cũng được rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn cho trang web Wordpress của mình.

Elementor - Plugin xây dựng trang trực quan kéo thả đơn giản

Elementor là một plugin giúp bạn dễ dàng xây dựng trang web chỉ bằng thao tác kéo thả đơn giản. Tất cả các chức năng từ cơ bản đến nâng cao đều có thể làm được bằng Elementor.

Đặc biệt, chúng có những add-on rất đẹp mà bạn nên mua và sử dụng. Giờ đây, với những người không biết code cũng có thể dễ dàng xây dựng trang web với Elementor. Đặc biệt, plugin này còn có phiên bản miễn phí giúp bạn dễ dàng tải về.

Những chức năng chính của Elementor như: giúp bạn tạo các khung, tạo bố cục trang nhanh chóng. Dễ dàng thêm văn bản và hình ảnh vào trang web chỉ bằng thao tác kéo thả đơn giản. Dễ dàng thay đổi format của các khung nội dung, dễ dàng tạo sự thẩm mỹ cho trang web của bạn với bản tùy chọn thân thiện người dùng.

Nếu có chuyên môn về code, chắc chắn bạn sẽ còn khai thác tốt hơn với Elementor. Bạn có thể sử dụng CSS trong các add-on của Elementor để tùy biến chúng với đúng những gì mình mong muốn.

Elementor - Plugin xây dựng trang trực

W3 Total Cache - Tăng tốc trang web, cải thiện tốc độ

W3 Total Cache là plugin hỗ trợ tăng tốc trang web. Chúng sử dụng lưu cache trình duyệt để giảm lượng dung lượng cần thiết khi máy client tải trang web về. Do đó, chúng sẽ giúp giảm thời gian hiển thị trang web ở máy người dùng.

W3 Total Cache là miễn phí và hoàn toàn dễ dàng tải về và cài đặt. Chúng được cập nhật liên tục những thuật toán mới và tiên tiến. Đặc biệt, W3 Total Cache được nhiều người sử dụng bởi tính an toàn, đơn giản và mạnh mẽ.

W3 Total Cache - Tăng tốc trang web

Tuy nhiên, vì là plugin tăng tốc trang web, cải thiện tốc độ nên bạn cũng nên cân nhắc trước khi sử dụng. Ví dụ bạn đang sử dụng một plugin nào có tính năng tương tự thì nên cân nhắc việc chỉ nên sử dụng 1 plugin duy nhất. Việc sử dụng quá nhiều plugin cùng chức năng có thể khiến chúng xung đột với nhau, hoặc không có tác dụng mà còn làm Wordpress nặng hơn rất nhiều.

WPML - Plugin giúp website hỗ trợ đa ngôn ngữ

Nếu bạn đang có ý định tạo một trang web đa ngôn ngữ cho mọi người, vươn tầm ra quốc tế thì đừng bỏ qua plugin WPML. Bản thân mình nhận thấy rằng đây là plugin tốt nhất và đảm bảo nhất để dịch các cụm từ, bài viết hoặc cả trang web ra nhiều ngôn ngữ khác.

WPML - Plugin giúp website hỗ trợ đa ngôn ngữ

Tuy nhiên, việc tùy chọn đa ngôn ngữ cho website Wordpress có thể khiến cho tốc độ trang giảm khá nhiều. Bạn nên cân nhắc để lựa chọn cho phù hợp.

Với WPML, bạn có thể dịch được cả những cụm từ có trong các giao diện của website. Việc dịch từ đơn giản đến phức tạp thì WPML đều hỗ trợ. Đây là công cụ hỗ trợ đa ngôn ngữ mạnh mẽ nhất, được nhiều người sử dụng và đánh giá tốt nhất. Vì vậy bạn nên thử sử dụng và cho chúng tôi biết được sự trải nghiệm của bạn nhé.

Mặc dù không phải khi nào bạn cũng cần sử dụng những plugin trên, nhưng chúng tôi khẳng định rằng top 5 plugin đáng sử dụng nhất cho website Wordpress bên trên đều phổ biến và được nhiều người đánh giá cao. Hãy cân nhắc nếu có nhu cầu, sử dụng và cho chúng tôi cảm nhận.

Wordpress plugins

Những lưu ý khi sử dụng plugin cho website Wordpress

Khi sử dụng plugin cho website Wordpress, đòi hỏi chúng ta cần phải lưu ý những điều sau:

●       Không sử dụng nhiều plugin có cùng chức năng: việc sử dụng nhiều plugin cùng chức năng có thể khiến cho website của bạn bị lỗi hoặc hoạt động kém hiệu quả, giảm tốc độ và xung đột.

●       Không sử dụng quá nhiều plugin thừa thải: có những plugin không giúp được website quá nhiều nhưng lại tiêu hao rất nhiều tài nguyên web. Chính vì vậy chúng làm cho website của bạn nặng hơn nhiều. Đây là lý do mà nhiều website bị chậm khi sử dụng lâu.

●       Cân nhắc lựa chọn plugin có phí: bạn có thể bỏ ra một khoản phí phù hợp để lựa chọn plugin. Plugin có phí và được tải đúng từ nhà sản xuất giúp bảo mật tốt hơn website của bạn. Đặc biệt tuyệt đối không tải và sử dụng các plugin miễn phí, có sẵn trên mạng.

●       Không lạm dụng plugin: có những chức năng không cần thiết hoặc quá dễ dàng để thêm vào (ví dụ thêm mã Google Analytics, Facebook Messenger,... vào website). Việc đó có thể làm không cần sử dụng plugin. Do đó, đừng nên tải những plugin hỗ trợ những công việc đó, chúng khiến website của bạn hoạt động kém hiệu quả hơn rất nhiều.

Bên cạnh những plugin hữu ích như 5 plugin đáng sử dụng nhất cho website Wordpress nêu trên thì cũng còn rất nhiều plugin không hề hữu ích. Do đó, trong quá trình sử dụng bạn cần có đơn vị tư vấn sử dụng và tránh việc tải plugin nhiều, lạm dụng, tải rồi xóa liên tục.

Trong quá trình sử dụng plugin Wordpress, chắc chắn cũng sẽ có những lỗi khó kiểm soát, hoặc website chậm đi. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn, giải đáp, hãy liên hệ ngay với Quyết Thắng theo thông tin sau đây:

●       Địa chỉ: Số 14 ngách 176/10 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.

●       Email: diskvietnam@gmail.com

●       Điện thoại: 0915666798


Hỏi đáp & Bình luận