Nghe·diễn thuyết là một trong những cách rất hay giúp bạn tìm được động lực, nâng cao kiến thức, kết nối và chia sẻ với những chuyên gia trong ngành. Dưới đây là danh sách diễn giả Việt Nam nổi tiếng, được nhiều người công nhận về kỹ năng và kiến thức chuyên môn, bạn có thể tham khảo để tìm thêm nguồn cảm hứng cho mình.

Danh sách diễn giả Việt Nam về chủ đề kinh tế

1. Diễn giả Vương Hữu Hùng

Vương Hữu Hùng là một diễn giả có nhiều kinh nghiệm trong vai trò là người bán hàng, nhà lãnh đạo. Ông được đánh giá cao là diễn giả và huấn luyện viên chuyên nghiệp. Với vai trò là cố vấn chiến lược kinh doanh cho nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn, nhỏ nên ông tích lũy được phần lớn kiến thức và kinh nghiệm thực chiến rất đáng để học hỏi.

Một số bài diễn thuyết nổi tiếng của ông, bạn có thể tìm kiếm trên các cổng truyền thông trực tuyến

·         Để luôn được các công ty săn đón và thăng chức

·         Biến đổi lợi thế cạnh tranh

·         Sự tổng hợp của các nhà nghiên cứu về kinh thánh trên thế giới

·         Nâng cao năng lực làm việc

2. Diễn giả Hoàng Anh Tuấn

Tiến sĩ Hoàng Anh Tuấn, chuyên gia đào tạo doanh nghiệp chuyên nghiệp, từng kiêm qua những vị trí cực quan trọng trong những dự án lớn. Một số thông tin về Profile của ông: Bằng Tiến sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh của Mỹ tại Đại Học California, Học bổng MBA tại Vương Quốc Bỉ của đại học Antwerp, Giám đốc dự án định kỳ 5 năm về “Đối ngoại Dự án Xúc Tiến Thương Mại EU-VN”. Cựu Giám đốc Marketing Microsoft Việt Nam.

Là diễn giả về quản trị, ông chủ yếu tổ chức các khóa đào tạo về kiến thức kinh tế, kỹ năng quản lý vận hành cho các doanh nghiệp lớn. Mô hình giảng dạy của ông khác hẳn với mô hình giảng dạy truyền thống, ông chủ trường gia tăng tính tương tác cá nhân cho học viên trong các buổi học, cung cấp cho họ nhiều tài liệu học vấn chất lượng và khuyến khích làm nghiên cứu và bàn luận.

3. Diễn giả Trần Quốc Kỳ

Ông là người có kiến thức chuyên môn sâu về Lĩnh vực IT và Marketing. Bên cạnh là một diễn giả Marketing chuyên nghiệp, ông còn được biết đến như một Co-Founder tại Chin Media Agency, một agency hàng đầu về Performance Marketing, và CEO và Co-Founder Gigan JSC – Agency chuyên về các vụ Digital Marketing cho các doanh nghiệp.

Một số talkshow, khóa học, bài diễn thuyết bạn có thể tham khảo của ông:

·         Khóa học Digital Performance Marketing

·         Talk Show HTV:  Trần Quốc Kỳ - Chuyên gia truyền thông Marketing

·         Sự kiện VietNam Mobile Day

4. Diễn giả Phan Quốc Việt

Phần lớn được biết đến với vai trò Chủ tịch Hội đồng Quản Trị Công ty Tâm Việt, daonh nghiệp giáo dục chuyên đào tạo về kỹ năng mềm và kiến thức kinh doanh.Những kinh nghiệm được tích lũy sau hơn nhiều năm đào tạo nhân lực cho các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, các khóa học của ông đều thu hút được phần lớn học viên đến thịnh giảng. Chủ đề khóa học xoay quanh: Kỹ năng lãnh đạo, Tư duy quản trị vận hành, Kỹ năng lập kế hoạch,..

Một số bài giảng bạn có thể tham khảo trên các cổng thông tin truyền thông như:

·         Rèn tính cách và quản trị nhân hiệu

·         Tự lãnh đạo đỉnh cao của người lãnh đạo

·         Mô hình xã hội chia sẻ và dạy học

·         Talkshow VTC đường đến thành công: Khởi nghiệp tuổi 50

5. Giảng sư Trần Hoàng

Là một trong những diễn giả nổi tiếng tại Việt Nam Phần lớn được biết đến là chủ tịch VietnamMarcom (VMA) – Hiệp hội Marketing Việt Nam. Profile nổi trội là hơn 20 năm kinh nghiệm truyền thông tiếp thị, đại diện kết nối các tổ chức, hiệp hội mang tầm Quốc Gia, Khu vực và Quốc Tế. Đồng thời còn là nhà sáng lập Thư viện Chuyên khảo Công nghệ Tiếp Thị, Quảng Cáo, và tổ chức giáo dục chuyên ngành Truyền Thông Tiếp Thị & Xây Dựng Thương Hiệu.

Một số Talkshow, Event, Khóa học của ông tổ chức hoặc tham gia:

·         Sự kiện Vietnam Marketing Summit 5.0

·         Talkshow HTV:  Marketing 4.0 for Startup

·         Các khóa học của VMA

Danh sách diễn giả Việt Nam về chủ đề phát triển con người

1. Diễn giả Lê Thẩm Dương

Lê Thẩm Dương là một trong những diễn giả truyền cảm hứng nổi tiếng tại Việt Nam với những chủ đề xoay quanh kỹ năng sống, phát triển bản thân cùng các kiến thức khác về văn hóa và xã hội. Ngoài ra ông còn là giảng viên chính thức của Đại học Ngân Hàng thành phố Hồ Chí Minh, và cố vấn nghiệp vụ Ngân hàng Thương Mại trên toàn quốc.

Điểm đặc biệt và nổi trội nhất ở các bài diễn thuyết của ông là lối giảng gần gũi, ngôn từ bình dị dễ hiểu, tương tác nhiều với khán giả. Nhờ vào lối diễn thuyết độc đáo, kiến thức truyền tải chất lượng, nhiều dẫn chứng thuyết phục mà các chủ đề tổ chức luôn nhận được phản hồi tích cực của người tham gia.

Một số bài giảng nên nghe ít nhất một lần của Lê Thẩm Dương:

·         Học cách định vị bản thân để biết mình là ai?

·         Hành trình trưởng thành, cơ hội và thách thức

·         Định vị nhóm nhân sự

·         Tư duy sáng tạo

2. Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Là một doanh nhân kiêm diễn giả thành công, các bài diễn thuyết của ông cũng xoay quanh những chuyên đề về kỹ năng mềm, kỹ năng kinh tế, kỹ năng quản lý vận hành,… chuyên cho các doanh nghiệp.

Ngoài ra hiện nay ông còn là chủ tịch của Power Up Group, doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực phát triển con người,  diễn giả chính thức của D’OZ INTERNATIONAL tại Singapore.

Các bài diễn thuyết, talk show, event bạn có thể tham khảo:

·         Sức mạnh đích thực của nhà lãnh đạo

·         Công cụ quyền năng đánh thức nhà lãnh đạo

·         Khiêm nhường, phẩm chất quan trọng của nhà lãnh đạo

3. Diễn giả Nguyễn Hữu Trí

Chương trình phát triển bản thân nổi tiếng nhất của anh chính là Chương trình Awake Your Power, và là huấn luyện viên Việt Nam đầu tiên trong chương trình “7 Thói quen để thành đạt” của hội Franklin Covey Group của Mỹ. Một chương trình có yêu cầu tuyển chọn huấn luyện viên rất cao, cần phải vượt qua những kỳ thi sát hạch gắt gao với tỷ lệ chọi lên đến 1/1000

Ngoài những thành công trong sự nghiệp diễn thuyết, ông còn là một doanh nhân có tiếng, vinh dự có mặt trong bảng xếp hạng nhà lãnh đạo trẻ tuổi nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Các bài diễn thuyết, talk show, event bạn có thể tham khảo của ông:

·         Khóa học Awake Your Power

·         Phỏng vấn VTV9: Café sáng với diễn giả Nguyễn Hữu Trí

·         Talkshow Tuổi trẻ Online: Chương trình hướng nghiệp

4. Diễn giả Nguyễn Duy Cương

Nguyễn Duy Cương là một bác sĩ kiêm diễn giả nổi tiếng, được công nhận là chuyên gia hàng đầu về phát triển và khai phá năng lực tiềm ẩn của con người. Trong suốt hành trình huấn luyện của mình ông đã đào tạo cho hàng trăm học viên.

Đồng thời với tấm bằng bác sĩ chuyên ngành nội khoa, ông đã và đang gắn bó cùng các tổ chức phi chính phủ trong các chương trình về chủ đề sức khỏe và dinh dưỡng, đem lại nhiều giá trị cho cộng đồng. Sở hữu các yếu tố nội lực mạnh như kiến thức, kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn, ông nhận được nhiều đánh giá từ công chúng.

Một số bài diễn thuyết, event, talkshow bạn có thể tham khảo của ông:

·         Rèn luyện để vươn lên

·         Nhận biết, phát triển và nâng cao giá trị bản thân trong chủ đề Khai phá năng lực tiềm ẩn

·         Giao tiếp đỉnh cao, năng lực gây ảnh hưởng tối đa

5. Diễn giả Bùi Trọng Giao

Là diễn giả và tác giả của chương trình phát triển bản thân nổi tiếng Change my life, chương trình huấn luyện tổng hợp những kiến thức và kỹ năng để khai phá và phát triển bản thân. Nhờ kinh nghiệm từng làm luật sư, nên các bài diễn thuyết của ông luôn có luận điểm và luận cứ thuyết phục

Một số talkshow, bài diễn thuyết bạn có thể tham khảo của ông:

·         Kỹ năng giải quyết mâu thuẫn và xung đột

·         Quản trị cảm xúc

·         Kỹ năng thiết lập mục tiêu

Trên đây là danh sách diễn giả Việt Nam nổi tiếng trong hai lĩnh vực là kinh tế và phát triển bản thân. Nếu có thời gian bạn hãy lên tra cứu và chọn nghe một số bài diễn thuyết phù hợp nhất với mình.


Hỏi đáp & Bình luận