Khi thực hiện SEO một website thì việc tìm hiểu và sử dụng một hoặc nhiều tool có ý nghĩa rất quan trọng. Tool phân tích website đối thủ là công cụ giúp hỗ trợ phân tích toàn diện hoặc một phần của website khác. Trong bài viết này, Quyết Thắng sẽ giới thiệu đến bạn một số tool phân tích website đối thủ được nhiều người sử dụng.

Tại sao cần sử dụng tool phân tích website đối thủ?

Việc phân tích website thông thường có thể không cần dùng công cụ. Tuy nhiên, đối với website đối thủ, việc sử dụng tool là rất cần thiết. Tool phân tích website đối thủ giúp bạn hiểu hơn và đánh giá tốt hơn về tình trạng website của đối thủ.

Cũng vì vậy, có những tool đánh giá được một phần nhưng có những tool phân tích website đối thủ sẽ đánh giá toàn phần.

Việc sử dụng tool khá quen thuộc, đặc biệt với những bạn thường xuyên phải phân tích đối thủ và tìm được lợi thế cạnh tranh từ khóa. Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ bao gồm cả trả phí và miễn phí hoặc dùng thử. Tuy nhiên, nếu đầu tư tốt, bạn vẫn nên sử dụng một công cụ trả phí để thực hiện tìm hiểu phân tích website đối thủ.

Tại sao cần sử dụng tool phân tích website đối thủ?

Tại sao cần phải phân tích website đối thủ?

Nếu bạn muốn biết rằng mình đang đứng ở đâu trên bản đồ SEO website ngành/lĩnh vực thì bạn nhất định phải phân tích website đối thủ. Việc phân tích website đối thủ giúp bạn tìm kiếm những ưu điểm và khác biệt của đối thủ, đánh giá chất lượng và sự đầu tư của SEO website của đối thủ.

Bên cạnh đó, việc phân tích website đối thủ cũng sẽ tìm được những lỗ hổng trong việc xây dựng nội dung website của mình. Đặc biệt là tìm hiểu thêm những xu hướng và cách triển khai nội dung cho website của mình hơn nữa.

Phân tích website là một việc làm hữu ích cho website của bạn. Tìm kiếm một tool phân tích website đối thủ tốt là một cơ hội để giúp website của bạn có khả năng cạnh tranh hơn so với website của đối thủ.

Có rất nhiều yếu tố có thể được tool phân tích website thực hiện được. Từ backlink, từ khóa hiện tại cho đến lưu lượng truy cập đều dễ dàng có thể phân tích mà không tốn quá nhiều thời gian tìm hiểu.

Thông thường những tool này sẽ thực hiện việc rà soát và kiểm tra các trang web toàn diện. Sau đó đánh giá chất lượng và sắp xếp khả năng thăng hạng của các trang web. Từ đó giúp bạn có cái nhìn sâu và rộng hơn về lĩnh vực mà mình đang SEO website.

Tổng hợp tool phân tích website đối thủ

Dưới đây là những danh sách tổng hợp các tool phân tích website đối thủ mà chúng tôi tìm chọn và giới thiệu đến bạn. Lưu ý rằng mỗi một tool phân tích website đối thủ sẽ có những khả năng và yếu tố khác nhau.

Đặc biệt là kết quả phân tích cũng có thể khác nhau, do đó hãy tìm hiểu thật kỹ về những tool này trước khi có ý định sử dụng.

Ahrefs

Ahrefs là một trong những tool phân tích website đối thủ hàng đầu được sử dụng rất nhiều bởi tất cả những người chuyên nghiệp làm SEO cho website. Tool phân tích này có khả năng và thế mạnh nhất chính là phân tích backlink và làm backlink cho website.

Hơn thế nữa, hiện nay, Ahrefs còn mở rộng và phát triển thêm nhiều công cụ phân tích khác hỗ trợ cho người dùng. Những công cụ tốt nhất mà tôi thường sử dụng chính là phân tích từ khóa của một website nào đó.

tool ahrefs phân tích website đối thủ

Khi nhập trang web hoặc tên miền của website nào đó vào Ahrefs, các chỉ số của trang web sẽ được hiển thị và báo cáo đến bạn. Dựa vào những dữ liệu này, chúng ta sẽ đánh giá được chất lượng của website và khẳng định rằng website có đầu tư nhiều vào SEO hay không.

Hơn thế nữa, Ahrefs còn cho phép bạn xem lại tiến độ và lịch sử cập nhật nguồn nội dung, sự thay đổi lên xuống thứ hạng của một website nào đó. Từ đó bạn sẽ biết được những thời điểm nào họ đầu tư nhiều, những thời điểm nào bị sa sút, đặc biệt là hiểu hơn rằng sa sút do những nguyên nhân gì.

Bên cạnh việc phân tích website đối thủ, Ahrefs còn có thể phân tích được website của bạn và thống kê lưu lượng người dùng, backlink được tìm thấy. Đặc biệt còn sắp xếp và định hình bạn ở vị trí nào trong bản đồ SEO website của ngành nghề mà bạn thực hiện.

Sự lựa chọn đối với Ahrefs là không thể phủ nhận. Chúng hoàn toàn tốt, tuy nhiên bắt buộc bạn cần bỏ một số chi phí nhất định để mua tài khoản sử dụng những công cụ ở website này.

Majestic

Majestic là một trong những ứng viên tiềm năng giúp bạn dễ dàng so sánh giữa 2 website với nhiều chỉ số khác nhau. Cho phép bạn thấy được mức độ tin cậy của một tên miền như thế nào, có khả năng cạnh tranh như thế nào và hiển thị sự thay đổi của các thông số như: backlink, lưu lượng chất lượng, mục tiêu, các URL trong trang web, lượng domain có backlink trỏ về (Referring Domain).

tool Majestic phân tích website đối thủ

Bạn có thể sử dụng phiên bản trả phí hoặc phiên bản miễn phí của Majestic đều được. Bạn có thể sử dụng phiên bản trả phí với giá khoảng 52$/tháng. Thanh toán hằng năm hoặc nhiều hơn có thể giúp giảm giá.

SimilarWeb

SimilarWeb là cách giúp bạn dễ dàng đo lường được hiệu quả lưu lượng người dùng vào một trang web nào đó. Ngoài ra, bạn sẽ biết được giá trị chất lượng, lưu lượng từ social media vào trong một trang web.

Dựa vào những giá trị tổng hợp SimilarWeb cũng có những điểm số và thứ hạng nhằm đánh giá chất lượng của các website. Hiện tại tool phân tích website đối thủ này có cả phiên bản trả phí và miễn phí.

Đặc biệt, tool có thể hiển thị được tới 5 cụm từ khóa xếp hạng hàng đầu cho website của bạn. Tuy nhiên, những chỉ số này thông thường không tốt nhất để so sánh chất lượng SEO website. Chúng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về lưu lượng và thiết bị sử dụng của một trang web nào đó.

Alexa

Alexa là một trong những tool phân tích website đối thủ cạnh tranh và nổi tiếng để giúp bạn phân tích website của mình. Hiện tại công cụ này giúp cung cấp một số các thông tin, bảng xếp hạng Alexa để đánh giá về độ phổ biến và thứ hạng của một website nào đó. Tool hỗ trợ và được thực hiện trên nhiều website khác nhau.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng phiên bản trả phí để được có thêm nhiều tính năng khác như: cho phép bạn biết những trang web cạnh tranh với trang web đang phân tích, hiển thị những cụm từ đang cạnh tranh do với nhau. Từ đó giúp bạn dễ dàng có phương án và xây dựng kế hoạch SEO hiệu quả nhất.

SEMrush

SEMrush là một trong những tool phân tích website đối thủ được rất nhiều người sử dụng và tin dùng. Đây được xem là một được khuyên dùng nhất khi thực hiện các bước trong quá trình phân tích website đối thủ. SEMrush có thể hiển thị các thứ hạng tìm kiếm tự nhiên hay miễn phí cho bất cứ một website nào, thiết bị di động hay máy tính nào.

Người dùng có thể sử dụng các bộ lọc nâng cao của SEMrush để thực hiện tìm kiếm các từ khóa quan trọng. Bạn sẽ có thể xếp hạng cao, thấp khối lượng từ, thương hiệu và hơn thế nữa.

Đặc biệt, chúng còn có phiên bản trả phí với giá 99$/tháng, giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi chính website của mình hay phân tích website đối thủ. Tuy nhiên, chúng có nhược điểm là phải mất một thời gian mới có được lượng kết quả dữ liệu chính xác nhất.

Tool SEMrush phân tích website đối thủ

Trên đây là toàn bộ những thông tin và tool phân tích website đối thủ mà Quyết Thắng đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu SEO website của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé:

●       Địa chỉ: Số 14 ngách 176/10 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.

●       Email: diskvietnam@gmail.com

●       Điện thoại: 0915.666.798


Hỏi đáp & Bình luận