Xây dựng thương hiệu cá nhân trên TikTok đang là xu hướng phổ biến trong những năm gần đây. Thương hiệu cá nhân và mạng xã hội dần trở thành một mô hình Marketing độc đáo, nó giúp bạn tiếp cận nhiều hơn với tệp khách hàng tiềm năng, cá nhân hóa việc chăm sóc khách hàng cũ, tìm kiếm nhiều cơ hội phát triển hơn cho sự nghiệp mình.

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên TikTok
Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Tiktok

Thương hiệu cá nhân là gì?

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một hoạt động Marketing, nhưng đối tượng tiếp thị bạn hướng đến không phải sản phẩm thông thường mà là cá nhân bạn.

Giống như sản phẩm, Marketing cho thương hiệu cá nhân chính là xây dựng hình ảnh, quảng bá và phát triển. Những gì bạn cần thực hiện chính là gây ấn tượng với người khác thông qua tài năng, kiến thức chuyên môn, và phong cách sống.

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội như cách bạn sẽ kể câu chuyện thật độc đáo về bạn, để mọi người có thể biết, hiểu và kết nối trực tuyến với bạn nhiều hơn.

Thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội
Xây dựng thương hiệu cá nhân

Những người nổi tiếng, các nhà chính trị gia, các chủ doanh nghiệp,… đều tạo dựng được sự ảnh hưởng trong cộng đồng thông qua thương hiệu cá nhân của riêng họ.

Nếu như trước đây, cơ hội giới thiệu về bản thân với hàng triệu người chỉ đến với những người nổi tiếng thì ngày nay chỉ cần một bài đăng được lan truyền trên Tik Tok,  bạn đã có thể tiếp cận cùng một lúc với đông đảo công chúng.

Từ đó mới thấy, mạng xã hội chính là công cụ đắc lực giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân thành công. Nhưng điều quan trọng là nền tảng mạng xã hội nào mới thật sự đem lại hiệu quả cho bạn? Facebook? Instagram? Zalo? Hay cậu bạn mới nổi Tik Tok?

Như bạn biết đấy, mỗi ứng dụng đều có ưu và khuyết điểm riêng và nếu biết tận dụng điểm mạnh của từng kênh, khéo léo kết hợp nhiều chúng với nhau, Quyết Thắng chắc chắn rằng bạn hoàn toàn có thể xây dựng một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ cho riêng mình.

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Tik Tok

Tik Tok – Công cụ xây dựng Personal Brand hữu hiệu

Tik Tok là mạng xã hội Trung Quốc chuyên về video. TikTok cung cấp cho người dùng những tính năng hữu ích như chỉnh sửa, thêm nhạc, thêm hiệu ứng và đăng tải các video ngắn lên nền tảng của họ. Ước tính đến hiện nay, đã có hơn 500 triệu người sử dụng Tik Tok, một con số lớn hơn cả người dùng Twitter và Pinterest, ấn tượng đúng không nào!

xây dựng thương hiệu cá nhân trên tiktok
Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Tiktok

Tik Tok là nền tảng tốt để quảng bá thơng hiệu cá nhân là vì nó giúp bạn thể hiện kỹ năng chuyên môn của mình một cách nhanh chóng, thông minh và cực kỳ hiệu quả.

Vì sao bạn nên chọn Tik Tok?

1. Tệp khách hàng trẻ đầy tiềm năng

Tùy thuốc vào ngành và thị trường mục tiêu mà Tik Tok có thể là một nơi hoàn hảo để bạn phát triển chiến lược Personal Brand của mình. Theo báo cáo của Statista, 62% người dùng Tik Tok ở độ tuổi từ 16 đến 29, rõ ràng là TikTok vẫn được ưa dùng bởi những người tiêu dùng trẻ.

Người tiêu dùng trẻ phần lớn thuộc tuýp người năng động, sáng tạo và ưa thích những điều mới mẻ, đây là tệp khách hàng sẵn sàng giới thiệu cho bạn bè và gia đình về bạn và thương hiệu của bạn, và những gì bạn cần làm chỉ là sáng tạo ra nội dung đúng với “Gu” của họ.

2. Thuật toán Organic Reach

TikTok rất ưu tiên trải nghiệm người dùng, điều đó có nghĩa họ chỉ hiện những loại nội dung có liên quan mà Users quan tâm. Vì thế nếu nội dung TikTok của bạn không đạt chuẩn, vi phạm Policy của họ thì tuyệt nhiên bạn không được quảng cáo dù có bỏ bao nhiêu tiền đi nữa.

Thuật toán Organic Reach
Thuật toán Organic Reach

Đối với doanh nghiệp, thuật toán này có thể là một thách thức nhưng với  Quyết Thắng đó hoàn toàn là một cơ hội. Vì sao? Thách thức chủ yếu bạn phải vượt qua chính Content marketing, phải luôn sáng tạo ra nội dung. Nhưng đổi lại bạn lại không bị “Cắn tiền oan” như trên Facebook.

Khác với các nền tảng khác, Tik Tok mang đến cho người sáng tạo nội dung cơ hội để bức phá, truyền tải miễn phí Content của bạn đến đúng với tệp khách hàng tiềm năng, đối với người mới thì đây quả là một mối hời lớn! Đối với các Newbie Tik Tok sẽ biến bạn trở thành những nhà sáng tạo nội dung thực thụ.

Kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cá nhân trên Tik Tok

Kinh nghiệp xây dựng thương hiệu cá nhân trên Tiktok
Kinh nghiệp xây dựng thương hiệu cá nhân trên Tiktok

1. Giải tỏa nỗi sợ bị phán xét

Để xây dựng thành công thương hiệu cá nhân, bước đầu tiên bạn phải làm chính là làm quen với những lời phán xét trên mạng xã hội, không người nổi tiếng nào mà không có Anti fan đúng không nào?

Biết là sẽ khó khăn đấy nhưng rồi bạn sẽ dần quen với những định kiến, những lời phán xét vô cớ mà người khác dành cho bạn.

Bạn nên nhớ rằng mọi  người ai cũng giống bạn thôi, đếu bắt đầu bằng những thứ không quen và dần dà thành thói quen, thói quen lâu ngày lại biến thành đam mê!

2. Hãy kể những câu truyện

Mọi người yêu những câu truyện và khách hàng tiềm năng của bạn cũng không ngoại lệ. Phần lớn người ta dùng mạng xã hội vào mục đích giải trí, họ ưa thích việc được nghe những câu truyện độc đáo và thú vị, và đó chính là lúc bạn xuất hiện, hãy kể cho họ những câu chuyện thú vị và độc đáo về bạn, về mọi thứ xung quanh bạn.

Đừng ngại, có thể họ không đồng tình 100% với những gì bạn kể, nhưng tôi chắc chắn rằng họ hoàn toàn hứng thú với những gì bạn kể.

3. Ý tưởng tạo nội dung trên TikTok

Câu truyện sẽ làm họ ấn tượng với bạn nhưng nội dung câu chuyện mới là thứ khiến họ ở lại lâu dài với bạn. Kể những câu chuyện với nhiều nội dung khác nhau và dưới nhiều hình thức  khác nhau là những gì bạn cần làm.

Ý tưởng tạo nội dung hấp dẫn trên Tiktok
Ý tưởng tạo nội dung hấp dẫn trên Tiktok

Các nội dung trên TikTok tồn tại dưới dạng Video, một video ngắn tầm 3 giây là sân chơi để bạn thể hiện khả năng sáng tạo, phô bày ý tưởng của mình.

Mỗi người sẽ có cách truyền đạt khác nhau, vì thế mà nội dung trên Video cũng có những Tone và Mood khác nhau. Bạn có thể kể những câu chuyện hài hước đem lại nụ cười cho khán giả, nhưng cũng có thể tạo sự tĩnh lặng theo qua cảnh rừng núi an yên,

Tuy nhiên không phải nội dung nào cũng được phép truyền tải trên Tik Tok! Và nếu bạn đang dùng TikTok để chạy quảng cáo thì càng phải cẩn thận hơn!

4. Tạo hướng đi riêng cho mình

Tôi đã thấy nhiều trường hợp vì muốn Viral nhanh chóng mà các Users sẽ du trend bất chất. Tất nhiên nếu bạn dùng Tik Tok với mục đích giải trí cho vui thì không vấn đề gì cả.

Nhưng nếu mục đích của bạn xây dựng thương hiệu cá nhân thì không được! Trên mạng xã hội mọi người nhận biết bạn qua chính hình ảnh bạn tạo ra, vì thế bạn phải cực kỳ cẩn thận với những Hot Trend trên Tik Tok.

Nếu định hướng hình ảnh của bạn là nghiêm túc, trưởng thành, đu trend bất chấp chả khác nào mình phủ nhận mình.

Điều nguy hiểm nhất khi xây dựng Personal Brand chính là không biết cách định hướng, không biết mình muốn gì, làm gì, cần gì. Bạn không cần phải quá gánh nặng về việc tạo hình ảnh khác biệt cho bản thân mình và bạn vốn dĩ đã là một cá thể đặc biệt không thể nhân bản. Đừng cố giống người, cũng đừng cố khác người, mà hãy là chính mình!

Thật ra tôi không muốn viết quá nhiều về các thủ thuật xây dựng thương hiệu cá nhân trên Tiktok, mà muốn chia sẻ kinh nghiệm với bạn nhiều hơn. Bạn biết đấy, thật ra thì không có bất kỳ công thức nào, chiến thuật nào có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân thành công, chỉ có bạn mới giúp bản thân mình tìm ra hướng đi phù hợp nhất! Chúc bạn thành công trên con đường xây dựng thương hiệu cá nhân của mình nhé.

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ biết được các cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên Tiktok đạt hiệu quả nhất. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc muốn được tư vấn về các cách trên hay tìm hiểu thêm cách thức SEO website vui lòng liên hệ ngay https://quyetthang.net/ theo thông tin sau đây:

●       Địa chỉ: Số 14 ngách 176/10 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.

●       Email: diskvietnam@gmail.com

●       Điện thoại: 0915.666.798


Hỏi đáp & Bình luận