Bạn đang tìm kiếm một mã nguồn mở để thiết kế và xây dựng website của mình. Hãy cùng Quyết Thắng so sánh mã nguồn mở làm web hiện nay ngay nhé. Từ đó có thể dễ dàng sử dụng một mã nguồn mở để xây dựng website cho riêng mình.

So sánh mã nguồn mở làm web hiện nay

Đối với một số người, việc sử dụng mã nguồn mở làm website sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ công việc và hoàn thành website trong thời gian nhanh chóng. Dưới đây là một số điểm so sánh mã nguồn mở làm web hiện nay với các mã nguồn gồm: Wordpress, Magento, Joomla, Opencart.

Mã nguồn mở Wordpress

Mã nguồn mở Wordpress là một trong những nền tảng có sẵn giúp việc thiết kế và xây dựng website đơn giản, nhiều tính năng. Đặc biệt, Wordpress được xem là mã nguồn mở sáng tạo và tạo nguồn tài nguyên không giới hạn. Chính vì vậy, chúng còn được các công ty lớn sử dụng để thiết kế website chuyên nghiệp cho khách hàng.

Ưu điểm của mã nguồn mở Wordpress:

●       Wordpress hỗ trợ rất nhiều theme miễn phí, đặc biệt bạn có thể mua thêm nhiều giao diện từ các chợ bán giao diện như themeforest,...

●       Nền tảng này hỗ trợ rất nhiều plugin miễn phí sử dụng cho rất nhiều mục đích.

●       Wordpress đơn giản để sử dụng, có sẵn ngôn ngữ tiếng Việt, giao diện dễ dàng tiếp cận nhất

●       Đặc biệt, wordpress cũng có những giao diện hỗ trợ thiết kế responsive (hiển thị trên tất cả các thiết bị khác nhau)

●       Có những công cụ hỗ trợ SEO website mạnh mẽ

Mã nguồn mở Wordpress

Nhược điểm của mã nguồn mở Wordpress:

●       Thông thường nền tảng này có độ bảo mật không cao, chính vì vậy nên cần cài thêm các plugin bảo mật bổ sung. Việc này khiến cho tốc độ website không nhanh nhiều.

●       Cải tiến và cập nhật phiên bản liên tục khiến tốc độ load dữ liệu của Wordpress ngày càng chậm. Chính vì vậy nên khó có khả năng cạnh tranh tốc độ với các mã nguồn mở khác.

Mã nguồn mở Magento

Mã nguồn mở Magento là một trong những mã nguồn mở tạo website chuyên về thương mại điện tử với quy mô lớn. Nền tảng này được tạo dựa trên ngôn ngữ PHP và cơ sở dữ liệu MySQL. Hiện nay nền tảng có cả 2 phiên bản gồm trả phí và miễn phí. Nếu bạn đang dự định thiết kế website thương mại điện tử thì có thể sử dụng Magento bản có phí.

Ưu điểm của mã nguồn mở Magento:

●       Đây được xem là mã nguồn mở xây dựng các website thương mại điện tử lớn và rất lớn

●       Có rất nhiều tính năng để hỗ trợ cho các cửa hàng online

●       Giao diện thiết kế và xây dựng website của Magento rất thân thiện với người dùng

●       Nền tảng Magento cũng hỗ trợ SEO website rất tốt với công cụ checklist, theo dõi vận hàng của website

●       Có các công cụ riêng để quản lý sản phẩm hiệu quả, ngay cả ở số lượng sản phẩm nhiều đến rất nhiều.

Mã nguồn mở Magento

Hạn chế của mã nguồn mở Magento:

●       Đối với nền tảng mã nguồn mở Magento, người dùng cần phải am hiểu nhiều về code PHP, CSS, HTML thì mới có thể sử dụng dễ dàng được

●       Bạn cần bỏ ra một chi phí nhất định để có thể sử dụng được đầy đủ chức năng của Magento

Mặc dù vậy, Magento cũng sẽ là một đối thủ cạnh tranh rất lớn đối với các mã nguồn khác. Việc tiếp cận khách hàng doanh nghiệp lớn đến rất lớn, Magento ngày càng khẳng định vị trí của mình trong bản đồ mã nguồn mở làm web hiện nay.

Mã nguồn mở Joomla

Joomla là mã nguồn mở chuyên sử dụng cho các website có tương tác nhóm cao đến rất cao. Đây là một trong những nền tảng khá phổ biến, tuy nhiên giao diện của Joomla thì khó dùng hơn là khi sử dụng Wordpress hay là Opencart. Chính vì vậy bạn có thể cân nhắc chọn phù hợp với mục đích của mình.

Ưu điểm khi sử dụng mã nguồn mở Joomla:

●       Đây được xem là mã nguồn có tính ổn định cao với rất nhiều phần mở rộng hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng

●       Tượng giao diện của website rất nhiều mà bạn có thể tha hồ lựa chọn cho website của mình. Đặc biệt phân quyền được chia rõ ràng khi sử dụng Joomla.

●       Đặc biệt Joomla còn sở hữu rất nhiều phần mềm hỗ trợ của bên thứ 3. Từ đó giúp quá trình phát triển web của bạn diễn ra nhanh chóng nhất.

Mã nguồn mở Joomla

Nhược điểm khi sử dụng mã nguồn mở Joomla:

●       Tốn khá nhiều tài nguyên là điểm đặc biệt khi sử dụng Joomla. Chính vì vậy bạn cũng cần một bước tối ưu trước khi đưa website của mình vào hoạt động.

●       Các tiện ích của Joomla được mở rộng không kiểm soát, chính vì vậy chúng có khả năng chứa mã độc, cũng có khả năng tính bảo mật của website không cao.

Như vậy, Joomla không thích hợp để xây dựng các website thương mại điện tử. Nền tảng này thường thích hợp trong việc xây dựng các diễn đàn. Chính vì vậy mà tính cạnh tranh của nền tảng không cao so với các mã nguồn mở khác hiện nay.

Mã nguồn mở Opencart

Mã nguồn mở Opencart là một trong những mã nguồn mở được sử dụng phổ biến. Opencart hoàn toàn miễn phí và được tối ưu để thiết kế website chuyên thương mại điện tử có quy mô vừa và nhỏ. Hiện tại Opencart có khá nhiều giao diện bắt mắt, có sẵn và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên khi sử dụng, bạn cần hiểu về code, lập trình,...

Ưu điểm của mã nguồn mở Opencart:

●       Đây là nền tảng khá ổn định, dễ dàng mở rộng bằng các thành phần miễn phí có sẵn

●       Bạn dễ dàng kiểm soát hàng hóa theo quy trình đơn giản và dễ sử dụng

●       Lượng giao diện lớn là một trong những ưu điểm của mã nguồn mở Opencart

●       Hiện tại Opencart hỗ trợ website đa ngôn ngữ, có hơn 2000 tiện ích bổ sung cho tính năng của Opencart. Đồng thời tăng cường chức năng cho website nhanh chóng và đơn giản nhất.

●       Hỗ trợ các phương pháp để backup và restore dữ liệu cho website của bạn.

Mã nguồn mở Opencart

Nhược điểm của mã nguồn mở Opencart:

●       Hiện tại mã nguồn bị giới hạn khá nhiều chức năng, vì vậy nếu cần xây dựng web thương mại điện tử thì đây không hẳn là sự lựa chọn tốt nhất

●       Khả năng SEO của Opencart khá kém và thường xuyên không được cập nhật, chính vì vậy chúng khá lạc hậu và thường bị tụt lùi nhiều so với các mã nguồn mở website khác

●       Dễ bị tấn công vì chúng có tính bảo mật kém. Đặc biệt với các doanh nghiệp cần ưu tiên đặt tính bảo mật hàng đầu thì không khả thi.

Tuy nhiên, nếu là một cửa hàng nhỏ, bạn cũng có thể sử dụng Opencart để tiếp cận tốt với cách thiết kế và xây dựng website thương mại điện tử. Tuy nhiên nếu mong muốn mở rộng hoặc nền tảng xây dựng lớn mạnh thì Opencart không phải là sự lựa chọn dành cho bạn.

Mã nguồn mở

Nên sử dụng mã nguồn mở nào để xây dựng website?

Chúng ta có thể sử dụng rất nhiều mã nguồn mở khác nhau để xây dựng website. Tuy nhiên việc lựa chọn một mã nguồn mở phù hợp thì cần bạn phải có hiểu biết và hoạch định rõ mục tiêu của mình trước khi thực hiện xây dựng website.

Đồng thời, việc tìm hiểu so sánh mã nguồn mở làm web hiện nay, cách hoạt động của mã nguồn, tính bảo mật, khả năng mở rộng, khả năng SEO website là những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của một mã nguồn mở.

Ngoài phương pháp sử dụng mã nguồn mở, bạn cũng có thể nhờ đến sự tư vấn chi tiết của Quyết Thắng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng website lớn nhỏ, chúng tôi tự tin là đơn vị phát triển và hoàn thành đủ, đúng và chất lượng dự án website.

Quyết Thắng cũng là đơn vị có đội ngũ chuyên gia thiết kế website vừa đảm bảo tính thẩm tính, chức năng và độ bảo mật cho quý khách hàng cá nhân và doanh nghiệp lớn nhỏ. Để được tư vấn chi tiết và báo giá thiết kế xây dựng website chuẩn SEO, hãy liên hệ với chúng tôi ngay theo thông tin sau đây:

●       Địa chỉ: Số 14 ngách 176/10 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.

●       Email: diskvietnam@gmail.com

●       Số điện thoại: 0915666798


Hỏi đáp & Bình luận