Nếu bạn là một bậc thầy “lão làng” trong Marketing, thì thuật ngữ Outbound marketing có lẽ đã không còn trở nên xa lạ. Bởi lẽ đây là một hình thức marketing được áp dụng phổ biến khi thời đại Internet chưa phát triển mạnh mẽ như bây giờ. Để tìm hiểu rõ hơn Outbound marketing là gì, so với Inbound có gì khác nhau, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Outbound Marketing là gì?

Outbound Marketing được hiểu là các phương tiện tiếp thị truyền thông. Trong đó các doanh nghiệp đóng vai trò là người bắt đầu cuộc trò chuyện và gửi thông điệp quảng cáo nhằm giới thiệu sản phẩm tới khách hàng.

Ví dụ về hình thức tiếp thị và quảng cáo Outbound bao gồm: Truyền hình, báo in, tạp chí, tờ rơi, baner, danh mục,… triển lãm thương mại, hội chợ hoặc tư vấn qua điện thoại.

Tuy nhiên, Outbound marketing đang dần để lộ nhiều nhược điểm. Chẳng hạn như:

- Mục tiêu tiếp cận không thể xác định cụ thể rõ ràng.

- Khó để xác định chính xác tỷ lệ chuyển đổi ROI.

- Khó thống kê, đo lường tính hiệu quả

- Tốn nhiều chi phí, chỉ phù hợp với doanh nghiệp sở hữu tiềm lực tài chính mạnh.

Nhìn chung, trong thời đại mà công nghệ phát triển như hiện nay, thì Outbound marketing không còn thịnh hành như trước. Đây cũng chính là câu trả lời cho việc tại sao dịch chuyển từ Outbound marketing sang Inbound marketing?

Outbound Marketing là gì?
Outbound Marketing là gì?

Sự khác nhau giữa Inbound marketing và Outbound marketing là gì?

Để phân biệt Outbound marketing vInbound marketing, hãy cùng Quyết Thắng phân tích kỹ hơn qua 5 yếu tố dưới đây:

Tiếp cận một chiều và tiếp cận đa chiều

Tiếp cận một chiều và tiếp cận đa chiều

Tiếp cận một chiều và tiếp cận đa chiều

Outbound marketing: Thường là phương thức tiếp cận một chiều. Giả sử nếu bạn “hét” vào đám đông một điều gì đó, thì phần lớn họ sẽ lờ bạn đi (như Tivi, báo giấy,...). Tuy nhiên, trên nền tảng Digital Marketing, bạn có thể tận dụng ngữ cảnh để khiến những thông điệp của mình được đúng nghĩa hay bắt mắt hơn. Đặc biệt, thương hiệu còn có thể tương tác ngay tức thì với khách hàng trên các kênh Fanpage, Instagram,... của thương hiệu thay vì chỉ “truyền thông 1 chiều” như báo chí, Tivi,...

Inbound marketing: Chú trọng vào tiếp cận đa chiều. Dựa trên cơ sở dữ liệu về chân dung khách hàng và những vấn đề của họ, khách hàng có thể nhìn thấy nội dung cần tìm thông qua các marketing automation dựa trên kịch bản có sẵn

Khơi dậy nhu cầu mua và xây dựng niềm tin

Outbound marketing: Mục tiêu cuối cùng của quảng cáo là làm thế nào để tối đa hóa khả năng mua hàng, dù khách hàng chỉ vừa lướt qua nội dung của bạn.

Inbound marketing: Hướng đến việc xây dựng mối quan hệ bền chặt. Vì vậy, chiến lược nội dung sẽ hiếm khi đề cập tới sản phẩm, mà thay vào đó là những thông điệp được cá nhân hóa phù hợp với từng đối tượng mục tiêu.

Sản phẩm và Khách hàng

Outbound marketing: Nếu để ý quảng cáo trên TV, Facebook hay Google có thể bạn sẽ thấy sản phẩm, ưu đãi thường là thông điệp trọng tâm. Đi thẳng trực diện với những câu thông điệp dựa vào việc thấu hiểu insight.

Khách nhau giữa Inbound và Outbound Marketing
Khách nhau giữa Inbound và Outbound Marketing

Inbound marketing: Chiến lược Marketing nội dung tập trung nhiều hơn vào nhu cầu của khách hàng. Đây là những nội dung mà khách hàng thường có xu hướng click vào khi tìm kiếm thông tin về những điều khiến họ băn khoăn hay tò mò.

Hoạt động trên thế giới thực ảo và hoạt động trên nền tảng số

Outbound marketing: Là phương pháp kết hợp giữa hiện đại và truyền thống, nên thường được lựa chọn cho các chiến dịch truyền thông tích hợp.

Inbound marketing: Ngược lại, thường chỉ thu hẹp trên nền tảng số, nhất là email, blog hay các hình thức remarketing

Khả năng đo lường khó và dễ

Outbound marketing: Dù trên nền tảng số, sự hạn chế trong khả năng đo lường đã được khắc phục, nhưng khi hoạt động kết hợp 2 nền tảng online và offline, rất khó để có thể đo lường hiệu quả.

Inbound marketing: Bạn sẽ cần lựa chọn những hệ thống CRM phù hợp với mô hình của doanh nghiệp để đo lường hiệu quả. Đồng thời, nếu như không có những phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng, inbound marketing sẽ mất đi hiệu quả của mình

Hình thức phổ biến của Outbound marketing

Quảng cáo trên truyền hình

Có thể nói đây là hình thức quảng cáo tiêu tốn tiền bạc nhất của các doanh nghiệp. Quảng cáo trên truyền hình có thể bao phủ trên diện rộng, tiếp cận nhiều khách hàng một cách đại trà, giúp định vị thương hiệu khá hiệu quả.

Telesales

Hình thức này đa số chỉ quan tâm đến số lượng khách hàng có thể tiếp cận được, mà không cần để ý đến thái độ, cảm giác của chính khách hàng. Phương pháp này đã gây ra rất nhiều sự than phiền đến từ phía khách hàng, và đương nhiên hiệu quả cũng không mấy vượt trội.

Đối thoại trực tiếp với khách hàng

Việc gặp mặt trực tiếp khách hàng cũng là một trong những cách thức Outbound marketing phổ biến. Ngoài ra, đây còn là cách thức được đánh giá là có hiệu quả nhanh nhất, đưa khách hàng đi đến với những thỏa thuận cuối cùng. Hoạt động này còn có thể nắm bắt được nhu cầu, mong muốn và thắc mắc của khách hàng nhanh chóng nhất.

Gửi Email marketing

Hình thức này cho đến nay vẫn được nhiều thương hiệu, doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên, đang ngày càng đánh mất lợi thế của mình, khi những chính sách của Google ngày một khắt khe hơn. Hơn nữa, không phải khách hàng nào cũng có thói quen check mail thường xuyên. Vì vậy, email bạn gửi đi chưa chắc đã tiếp cận được đối tượng tiềm năng.

Sau tất cả chia sẻ của Quyết Thắng, hy vọng bạn đã hiểu rõ khái niệm Outbound marketing là gì, cũng như phân biệt Outbound marketing và Inbound marketing. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi và đừng quên đón chờ những chia sẻ mới nhất của Quyết Thắng để có thêm nhiều kiến thức marketing hữu ích nhé.


Hỏi đáp & Bình luận