Marketing trên website là cách chúng ta thực hiện các phương pháp nhằm tăng cường lưu lượng người sử dụng trên website. Mục đích cuối là tăng độ phủ của brand, tăng lưu lượng chuyển đổi mua hàng hóa/dịch vụ trên website. Để thực hiện, hãy cùng Quyết Thắng tìm cách xây dựng chiến lược hiệu quả và chuyên nghiệp nhất.

Marketing trên website là gì?

Thời đại số gắn liền với việc mua bán sản phẩm/dịch vụ trên mạng internet. Đối với nhiều doanh nghiệp hay cả cá nhân, việc có một website là quan trọng, việc marketing trên website lại càng quan trọng hơn. Marketing trên website là tổng hợp những phương pháp để giúp cho website của bạn trở nên phổ biến với người dùng, thu hút người dùng.

Marketing trên website là gì?

Mục tiêu cuối cùng khi thực hiện marketing online trên website chính là đem về nguồn lợi cho doanh nghiệp. Tức là phải đạt yếu tố kinh tế thì hiệu quả marketing trên website mới cao. Để đạt được điều đó, có rất nhiều cách thức khác nhau.

Cụm từ “marketing trên website” khá rộng và không thể có một bài viết ngắn nào có thể giúp bạn tổng hợp hết tất cả các vấn đề. Chính vì vậy, trong bài viết này, Quyết Thắng chỉ hỗ trợ giới thiệu đến bạn và giúp bạn hiểu hơn về marketing online trên website cũng như chiến lược để xây dựng marketing hiệu quả nhất.

Chiến lược thực hiện marketing online hiệu quả

Để xây dựng một chiến lược marketing online, bạn cần xây dựng chiến lược toàn diện, bao phủ tất cả các phương thức tiếp cận người dùng trên mạng internet. Dưới đây là tổng hợp và nổi bật các phương thức cơ bản để tiếp cận người dùng tốt nhất.

Social Network

Social Network là một cách dễ dàng và đơn giản để bạn phổ biến website của mình đến với nhiều người hơn. Bạn có thể thực hiện bằng cách seeding nội dung trên nhiều trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Reddit,...

Rất nhiều người dùng mạng xã hội sẽ thấy và được thu hút bởi những bài content chất lượng, phù hợp với nhu cầu tìm hiểu của họ. Từ đó sẽ có nhiều người truy cập vào website của bạn hơn.

Đặc biệt, Social Network còn giúp cho bạn dễ dàng tăng sự nhận diện thương hiệu trên các nền tảng khác nhau, tăng lưu lượng truy cập website, tăng hiệu quả SEO của website. Từ đó đồng thời thúc đẩy các kênh marketing website khác.

Social Network là một cách giúp bạn xây dựng thương hiệu và nâng tầm ảnh hưởng đến với nhiều người hơn nữa trên internet. Đặc biệt, việc tiếp cận và nâng tầm ảnh hưởng của Social Network sẽ giúp bạn tìm kiếm một lượng người dùng thường xuyên vào website của mình.

Chiến lược Marketing Social Network

Để đo lường hiệu quả thực hiện seeding nội dung cũng như xây dựng Social Network, Google Analytics sẽ đánh giá Social cho người lượt truy cập đến từ các trang mạng xã hội. Bên cạnh lượng truy cập mạng xã hội tự nhiên, bạn cũng có thể quảng cáo các nội dung trên mạng xã hội để thu hút về trang web của mình.

Digital Marketing

Digital Marketing là một thuật ngữ rất rộng trong giới Marketing. Digital Marketing là một khía cạnh, một nhóm rẽ của Marketing Online. Thông thường, chúng ta sẽ sử dụng Digital Marketing cho hầu hết các sản phẩm/dịch vụ nhằm tăng tầm ảnh hưởng và doanh thu cho sản phẩm/dịch vụ đó.

Digital Marketing bao gồm việc thực hiện quảng cáo, tối ưu quảng cáo, sáng tạo nội dung trên internet. Digital Marketing có thể được đầu tư bằng một đội nhóm của chính công ty đó hoặc cũng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng đơn vị thứ 3 hỗ trợ.

Có rất nhiều khái niệm và sự mở rộng của Digital Marketing. Tuy nhiên, nổi bật chính là tận dụng lợi thế quảng cáo để tăng sự hiển thị của website và sản phẩm/dịch vụ đến người sử dụng. Bạn có thể sử dụng rất nhiều các công cụ và nền tảng quảng cáo.

Đối với Google Ads, bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều hình thức quảng cáo khác nhau kết hợp để cho hiệu quả cao nhất. Tương tự với cách thực hiện quảng cáo đối với Facebook hay các dịch vụ nền tảng quảng cáo khác.

Thế giới quảng cáo online nói chung đang và ngày càng mở rộng, có tầm ảnh hưởng lớn đến nhiều người dùng internet toàn cầu. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng quảng cáo website của mình đến với rất nhiều người dùng thế giới chỉ với vài thao tác đơn giản.

PR Marketing

PR Marketing là một hoặc nhiều phương pháp nhằm tạo nên những content đẩy mạnh chiến dịch và PR cho một thương hiệu. Thông thường PR Marketing nghĩa là sẽ thực hiện các công việc bằng cách sử dụng công cụ hoặc mua bài đăng PR trên các trang báo.

PR là việc rất quan trọng để giúp người dùng hiểu rõ về một website, một doanh nghiệp. Đặc biệt là cho phép người đọc ấn tượng về một sản phẩm/dịch vụ mà chúng ta đang PR. Đặc biệt, bạn cũng có thể sử dụng KOLs để PR cho sản phẩm/dịch vụ của mình. Sau đó đăng các bài viết và hướng mục tiêu lên website, nơi sẽ thu thập và tạo ra doanh thu tổng cho cả chiến dịch.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nhiều cách thức để PR cho thương hiệu của mình nhiều hơn. Đây là phương thức tiếp cận và giới thiệu website đến với nhiều nguồn lưu lượng người dùng khác nhau.

Chiến lược PR Marketing

SEO Website

SEO website là một trong những cách rất tiềm năng để marketing trên website của bạn. Đây là cách giúp cho website của bạn tiếp cận được nhiều người dùng tự nhiên hơn. Tuy nhiên, có một nhược điểm của SEO website là khó để thực hiện và mất rất nhiều thời gian.

Đặc biệt, người thực hiện SEO website phải là người sử dụng thành thạo các công cụ phân tích, có kinh nghiệm lâu năm trong việc đẩy trang web lên TOP Google. Đây là một trong những ưu tiên quan trọng nhất khi thực hiện SEO website.

Bên cạnh việc tiếp cận được lượng người dùng lớn, việc SEO website cũng sẽ hỗ trợ giúp giảm giá thầu khi bạn tiến hành chạy quảng cáo cho trang web của mình trên kết quả tìm kiếm Google.

Như vậy, với mỗi một cách thức thực hiện marketing trên website đều sẽ đem về những giá trị và mục tiêu riêng. Do đó, để có thể marketing hiệu quả, việc quan trọng là bạn cần phải biết cách cân bằng giữa các chiến dịch và cách thức tiếp cận người dùng.

Chiến lược seo website

Nên thuê đơn vị marketing trên website hay tự thực hiện?

Thuê đơn vị hay tự thực hiện đều mang lại một kết quả như nhau. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp và thuận tiện hay không mà bạn có thể lựa chọn 2 cách giải quyết này. Đối với thuê đơn vị marketing, bạn cần phải tìm chọn đơn vị có kinh nghiệm và đặc biệt có thể show các dự án đã từng thực hiện và kết quả của những dự án đó.

Trường hợp tự thực hiện marketing cho website, bạn cần có một lượng kiến thức nhất định. Đặc biệt, chúng ta cũng cần có thêm một team marketing vững chắc với những bộ phận khác nhau để đảm nhiệm các công việc khác nhau.

Người đứng đầu và tổ chức, lên chiến lược marketing trên website rất quan trọng. Bạn không chỉ cần biết sơ qua các khái niệm mà cũng phải từng thực chiến, có một lượng kinh nghiệm dày dặn để dễ dàng xoay sở và đồng thời là hỗ trợ cho các bộ phận khác nhau khi thực hiện dự án.

Dự án marketing trên website phải được lập chiến lược, có báo cáo, deadline rõ ràng để tăng năng suất thực hiện. Kết quả cuối cùng chính là doanh thu, vì vậy hãy quan tâm và đánh giá doanh thu trước và sau khi thực hiện marketing trên website.

Website là một trong những cách giúp thúc đẩy nguồn doanh thu lớn cho doanh nghiệp hay cá nhân. Website sẽ ngày càng phát triển và rộng mở hơn hiện tại, vì vậy hãy tận dụng tốt khả năng tiếp cận và phát triển của website ngay bây giờ.

Nếu bạn đang cần tư vấn để hiểu rõ hơn về cách marketing website hoặc thuê đơn vị marketing cho website, hãy liên hệ ngay với Quyết Thắng theo thông tin sau đây:

●       Địa chỉ: Số 14 ngách 176/10 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.

●       Email: diskvietnam@gmail.com

●       Điện thoại: 0915.666.798


Hỏi đáp & Bình luận