Marketing đa kênh

Marketing đa kênh là phương thức tiếp thị đang dần khẳng định được vị trí ưu thế trên thị trường. Bởi hành động mua hàng của người tiêu dùng bị tác động từ nhiều kênh và công cụ khác nhau. Dưới đây, Quyết Thắng sẽ giúp bạn hiểu rõ Marketing đa kênh là gì, làm sao để xây dựng chiến lược marketing đa kênh.

1. Chiến lược marketing đa kênh là gì?

Marketing đa kênh hay còn gọi là Omnichannel Marketing, được hiểu là tiếp cận khách hàng trên nhiều kênh khác nhau. Marketing đa kênh sẽ giúp khách hàng dễ dàng thực hiện được các chuyển đổi mong muốn trên bất kỳ phương tiện nào họ cảm thấy ưng ý và hài lòng nhất. 

Để lấy ví dụ về marketing đa kênh. Bạn còn nhớ về những lần mua hàng của mình khi vào một kênh bán nào đó trên Facebook? Hành trình mua hàng của bạn có thể được diễn ra như sau:

- Khi đang lướt trên Facebook, bạn bị thu hút bởi quảng cáo của doanh nghiệp. Tiếp đó bạn nhấp vào quảng cáo, xem thêm các thông tin sản phẩm, đánh giá, review của khách hàng. 

- Tham khảo thông tin xong khiến bạn muốn mua sản phẩm và nhấp vào “Gửi tin nhắn” hoặc “Buy now”. Tuy nhiên. do một số lí do khiến bạn rời khỏi Fanpage hoặc Website khi chưa hoàn thành mua sắm.

- Một vài ngày sau, bạn nhận được tin nhắn của thương hiệu về việc hoàn thành đơn hàng, đồng thời cung cấp thông tin giảm giá và miễn phí vận chuyển cho lần đầu tiên mua hàng. Những điều này quả là gợi ý tuyệt vời khiến bạn khó từ chối và bắt đầu mua hàng. 

- Sau đó vài tuần, những cửa hàng cung cấp mặt hàng tương tự có thể sẽ hiển thị trên bảng tin news feed tại Facebook của bạn. Hoặc khi bạn truy cập vào website đã mua hàng, hệ thống sẽ gợi ý các sản phẩm liên quan, kích thích bạn mua hàng nhiều hơn. 

2. Tầm quan trọng của chiến lược Marketing đa kênh

Tiếp cận khách hàng trên nhiều phương tiện khác nhau sẽ giúp doanh nghiệp thu hút sự chú ý của khách hàng. Từ đó mang đến trải nghiệm mua hàng liền mạch cho họ và đồng thời thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng.

Marketing đa kênh

- Phủ sóng và tạo sự chú ý: Doanh  nghiệp càng có mặt trên nhiều phương tiện truyền thông thì càng có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng. Từ đó có thể thu hút thêm nhiều khách hàng và gia tăng doanh thu dễ dàng. 

- Gia tăng doanh số bán hàng: Chiến lược marketing đa kênh có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi nhiều hơn. 

Đồng thời, nó còn giúp gia tăng khách hàng trung thành cho doanh nghiệp và kích thích họ quay lại mua hàng. Góp phần gia tăng doanh số bán hàng và lợi nhuận. 

- Tiếp cận khách hàng từ kênh họ yêu thích: Vì thương hiệu phủ sóng ở tất cả các kênh bán khác nhau, nên khách hàng có thể lựa chọn kênh mà họ yêu thích để mua hàng. Giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trên nhiều kênh bán khác nhau.

3. Làm sao để lên chiến lược marketing đa kênh hiệu quả?

3.1 Phác họa chân dung khách hàng

Doanh nghiệp cần thu thập các thông tin liên quan đến đối tượng khách hàng tiềm năng như hành vi mua sắm, sở thích, thói quen, khách hàng mua hàng qua kênh nào, vấn đề họ đang gặp phải,… để lựa chọn kênh, chiến lược tiếp cận và các giải pháp quản lý chăm sóc khách hàng phù hợp. 

Marketing đa kênh

3.2 Phân nhóm khách hàng 

Mục đích của việc phân loại này là để điều chỉnh thông điệp truyền thông, cũng như các chương trình tiếp thị phù hợp với đối tượng mục tiêu. 

Dựa trên các thông tin cá nhân của khách hàng như độ tuổi, giới tính, sở thích, vị trí địa lý,… doanh nghiệp có thể phân loại khách hàng thành các nhóm có cùng đặc điểm. 

Chẳng hạn nhóm khách hàng lần đầu mua hàng, khách hàng đã lâu không quay lại mua hàng, nhóm khách hàng thích mua hàng trên quảng cáo,...

3.3 Tiếp cận khách hàng đa kênh

Sau khi biết được kênh mà khách hàng mục tiêu yêu thích, doanh nghiệp có thể đưa ra các chương trình như gợi ý như sản phẩm bán chạy nhất, tạo các chương trình khuyến mãi,… nhằm thu hút khách hàng và kích thích nhu cầu mua sắm. 

Bên cạnh các chương trình này, content cũng là yếu tố có thể thuyết phục hiệu quả. Vì vậy, hãy gửi những thông điệp phù hợp với từng nhóm khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng từ blog: 

Nếu như doanh nghiệp có một website bán hàng, hãy đầu tư thời gian, chi phí để viết content marketing, đầu tư về hình ảnh để có thể tìm kiếm được khách hàng tiềm năng và thu được lợi nhuận từ blog của mình.

3.4 Đo lường kết quả tiếp thị đa kênh

Phân tích dữ liệu trên nhiều kênh để đánh giá, đo lượng được kết quả của chiến lược truyền thông đa kênh là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn nắm được hiệu quả của từng giai đoạn. Bạn cần theo dõi hành vi của khách hàng và thu thập số liệu chuyển đổi của các kênh tiếp cận để từ đó có cơ sở cho kế hoạch marketing tiếp theo.

Marketing đa kênh là giải pháp tiếp thị hiệu quả, giúp tối đa hóa trải nghiệm mua sắm của khách hàng, đồng thời tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Mong rằng bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về marketing đa kênh là gì? Cũng như lợi ích của chiến lược marketing đa kênh đem lại. 

Trên đây là toàn bộ giải đáp các thắc mắc về Marketing đa kênh, hướng dẫn cách xây dựng chiến dịch marketing đa kênh chuyên nghiệp. Nếu vẫn còn thắc mắc và cần sự hỗ trợ từ chúng tôi, hãy liên hệ ngay với Quyết Thắng theo những thông tin sau:

●       Địa chỉ: Số 14 ngách 176/10 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.

●       Email: diskvietnam@gmail.com

●       Điện thoại: 0915.666.798


Hỏi đáp & Bình luận