Lộ trình SEO website là một trong những công việc quan trọng giúp cho website của bạn có nhiều người truy cập hơn. Đặc biệt, với SEO website dường như là cách duy nhất để bạn tiếp cận với lượng người dùng khổng lồ mà không cần bỏ ra quá nhiều chi phí.

Tuy nói là không bỏ ra nhiều chi phí nhưng đối với sử dụng dịch vụ SEO website, bạn cũng cần phải bỏ ra một số tiền nhất định cho mục đích lâu dài. Tuy nhiên, với lộ trình SEO website dưới đây mà Quyết Thắng chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với hướng đi SEO website tốt nhất.

Lộ trình SEO website an toàn và ổn định

Để hướng dẫn chi tiết về SEO chắc chắn sẽ cần rất nhiều thời gian và giấy mực. Tuy nhiên, nếu bạn đã hiểu nhiều về SEO nhưng chưa có kế hoạch cụ thể thì bài viết này sẽ là một tip cực mạnh hỗ trợ cho con đường SEO website của bạn.

Tuy nhiên, phạm vi bài viết chỉ đề cập đến cách thực hiện. Do đó, mỗi website, mỗi thời điểm, mỗi ngành nghề đều có những sự thay đổi nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn. Vì vậy, nếu không thể lên TOP cho website, đừng lo lắng, hãy tìm kiếm lỗi mắc phải và kiên trì đi theo hướng đã định trước.

Lộ trình SEO website

Kiểm tra chỉ số website hiện tại

Cho dù là website mới được xây dựng hay đã xây dựng từ lâu thì việc kiểm tra chỉ số rất quan trọng. Khi biết được các chỉ số website cơ bản, bạn sẽ nắm được một bức tranh tổng quát về chất lượng của website.

Bạn có thể kiểm tra các chỉ số sau của website: chỉ số backlink, chất lượng tên miền (độ tuổi tên miền, đuôi tên miền, từ khóa trong tên miền, ...), chất lượng content hiện tại, chất lượng code website, chỉ số traffic hiện tại,...

Tất cả những chỉ số này có thể giúp bạn dễ dàng hiểu hơn về tình trạng hiện tại của website, từ đó có lộ trình SEO website tốt nhất.

Tìm kiếm (Research) từ khóa

Đây là một bước cực kì quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến cả quá trình SEO website của bạn. Chính vì vậy, bạn cần phải thực hiện một cách có bài bản, không thể làm nhanh cho qua được.

Tìm kiếm (Research) từ khóa

Đầu tiên, bạn cần lấy ra được một số cụm từ chỉ về ngành nghề, lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Những cụm từ này có thể là bạn tự suy nghĩ ra hoặc bạn nghe thấy, xem thấy ở đâu đó. Đặc biệt, nếu bạn nghĩ khách hàng sẽ tìm kiếm bạn bằng các cụm từ đó thì càng tốt.

Sau đó, hãy sử dụng các công cụ research từ khóa phổ biến trên mạng (nên dùng tool marketing có phí). Tiếp theo hãy dùng các cụm từ đầu tiên để tiến hành tìm kiếm thêm nhiều các từ khóa khác.

Tất cả từ khóa cần đưa vào một file duy nhất để tiện lợi cho việc lọc và nhóm từ khóa ở bước tiếp theo trong lộ trình SEO website nhé.

Lọc và phân chia hạng mục từ khóa

Bạn có thể dễ dàng lọc và phân chia hạng mục từ khóa dựa trên list từ khóa đã đưa vào như trên. Đầu tiên, hãy xóa bỏ những từ khóa trùng lặp, hãy đưa các từ khóa không dấu thành từ khóa có dấu.

Lọc và phân chia hạng mục từ khóa

Tiếp theo hãy loại bỏ hoàn toàn những từ khóa không liên quan đến lĩnh vực bạn đang hoạt động. Sau đó hãy tiến hành lập nhóm của từ khóa lại với nhau. Ví dụ: sản phẩm bạn kinh doanh gồm có đồng hồ và mắt kính. Hãy đưa các từ khóa đồng hồ về mục “đồng hồ”, các từ khóa liên quan mắt kính về mục “mắt kính”.

Sau khi đã phân chia đầy đủ về từng nhóm từ khóa. Bạn hãy tiến hành chia nhỏ thêm một lần nữa. Ví dụ: Trong mục “mắt kính” có rất nhiều cụm từ khóa khác nhau, hãy đảm bảo mỗi một từ khóa dự định sẽ được viết cho một nội dung duy nhất.

Trường hợp có nhiều từ khóa cùng chỉ về một nội dung mục tiêu duy nhất thì bạn gom lại thành 1 từ khóa chính và nhiều từ khóa phụ.

Viết nội dung cho từ khóa đã lên

Sau khi đã phân lập đầy đủ bộ từ khóa, bạn tiến hành viết nội dung cho từ khóa đã lên. Bạn có thể thuê một đơn vị độc lập giúp viết nội dung của website. Tuy nhiên, bạn cũng cần có những quy chuẩn riêng cho bài viết của mình, từ đó đảm bảo chất lượng bài viết theo như đúng ý của bạn.

Số lượng bài viết như thế nào không quan trọng, quan trọng là tần số phải đồng đều. Tức là thay vì bạn viết 1 tuần 100 bài và 1 tháng sau mới viết lại thì chắc chắn không khả thi. Do đó, hãy chia đều lượng bài viết và phân bố hợp lý, có kế hoạch đăng bài viết lên trang web rõ ràng.

Viết nội dung cho từ khóa đã lên

Đăng bài theo mốc thời gian

Những mốc thời gian đăng bài bạn cần lên kế hoạch rõ ràng trong lộ trình SEO website của mình. Thông thường cần có ít nhất 2-3 bài/tuần. Tuy nhiên, trường hợp website của bạn chưa có nhiều nội dung thì cần phải làm dày nội dung trong thời gian đầu SEO.

Thông thường lượng nội dung phụ thuộc rất lớn vào từng ngành nghề website khác nhau. Chính vì vậy nên không phải website nào cũng cần nhiều hay cần ít nội dung. Bạn chỉ cần viết đủ và viết đúng là được.

Kiểm tra chất lượng và tối ưu bài đăng

Sau khi đăng bài lên website, hãy dành thời gian tối ưu bài đăng thật tốt. Đây là bước rất quan trọng giúp chuẩn hóa bài đăng website của bạn chuẩn SEO. Trong lộ trình SEO website, bạn cũng nên thông tin rõ về từng bước kiểm tra chất lượng và tối ưu bài đăng.

Kiểm tra chất lượng và tối ưu bài đăng

Đối với website Wordpress, có nhiều plugin sẵn để bạn dễ dàng tối ưu và kiểm tra chất lượng bài đăng của mình. Đối với các website code tay, bạn cần phải sử dụng các công cụ làm website có các thông tin điền h1, điền meta-description,...

Tạo backlink và tăng traffic từ mạng xã hội

Sau khi đã đăng bài lên website, việc quan trọng chính là seeding nội dung để được nhiều người biết đến hơn. Có rất nhiều phương pháp seeding như: seeding trên mạng xã hội, seeding trên các diễn đàn, hội nhóm,...

Tạo backlink và tăng traffic từ mạng xã hội

Thực tế, tác dụng của việc seeding ảnh hưởng rất lớn đến khả năng SEO website của bạn. Do đó đừng bỏ qua lượng traffic chất lượng từ các mạng xã hội hay từ các diễn đàn, hội nhóm nhé bạn.

Có rất nhiều cách giúp bạn kiểm tra chất lượng backlink của mình. Tuy nhiên, một lưu ý chính là khi đi backlink cần lựa chọn những domain chất lượng, không đi theo số lượng vì Google không hề thích điều này.

Audit website sau 4 tháng

Sau khi đã làm tất cả các công việc, hãy liên tục duy trì content và backlink cho website của bạn. Sau 4 tháng, bạn sẽ có thể audit lần 1 cho website của mình rồi. Việc kiểm tra tất cả các chỉ số khác nhau của website sẽ giúp cho bạn cái nhìn tổng quan một lần nữa.

Audit website sau 4 tháng

Công việc này nên được thực hiện ít nhất 2 lần/năm để đánh giá độ hoàn thiện và tình trạng SEO của website, bởi không bao giờ công nghệ dừng lại, chính vì vậy bạn cần cập nhật các xu hướng mới nhất cho website của mình.

Kiểm tra và đánh giá chất lượng

Bước cuối cùng chính là kiểm tra và đánh giá chất lượng khi lộ trình SEO website của bạn kết thúc. Để kiểm tra và đánh giá chất lượng, hãy sử dụng thêm nhiều công cụ kiểm tra hơn để có cái nhìn khách quan nhất về tình trạng website của mình.

Nếu sau khi kiểm tra, chất lượng của website đã đạt như mục tiêu khi lập lộ trình SEO website thì bạn đã thành công rồi đó.

Kiểm tra và đánh giá chất lượng

SEO website không khó, việc khó duy nhất chính là lập một bản kế hoạch có lộ trình SEO rõ ràng và chuẩn nhất. Do đó, khi học SEO website, việc quan trọng chính là học và biết những thứ cốt lõi nhất. Trường hợp bạn không thể tự SEO website của mình, hãy tìm kiếm một giải pháp xây dựng và hoàn thiện lộ trình SEO website chuyên nghiệp

Quyết Thắng tự tin là một trong những đơn vị chuyên thực hiện các dự án SEO website cho nhiều khách hàng với nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được lộ trình SEO website chuẩn chuyên nghiệp an toàn nhất:

●       Địa chỉ: Số 14 ngách 176/10 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

●       Email: diskvietnam@gmail.com

●       Điện thoại: 0915.666.798


Hỏi đáp & Bình luận