SEO website nói chung hay lộ trình backlink website nói riêng đều là những thuật ngữ nhằm nhắc đến công việc tối ưu để tăng thứ hạng website trên bộ máy tìm kiếm. Trong bài viết này, Quyết Thắng sẽ hướng dẫn chi tiết bạn lộ trình làm backlink website chất lượng an toàn nhất.

Lộ trình backlink website an toàn
Lộ trình backlink website an toàn

Backlink website là gì? Tại sao cần đi backlink website?

Backlink là một trong những tiêu chí để bộ máy tìm kiếm đánh giá nội dung một website có chất lượng hay không. Bạn có thể hiểu rằng backlink chính là thước đo sự tin cậy từ nhiều trang web khác dành cho website của bạn.

Backlink là một đường dẫn link trực tiếp từ website khác đến website bạn. Bộ máy hiểu những link này là link giới thiệu, website nơi đặt link là website giới thiệu, website trỏ đến là website được giới thiệu.

Backlink website là gì? Tại sao cần đi backlink website?

Một website chất lượng và được nhiều người biết đến có thể hiểu là được nhiều tên miền khác nhau dẫn link. Nơi đặt link càng chất lượng thì website được trỏ về càng chất lượng. Chính vì vậy nên khi đi backlink, bạn cũng nên nhớ rằng “chất lượng hơn số lượng”.

Điểm đặc trưng là Google cấm mọi hình thức đi backlink tự động, backlink từ người dùng vì mục đích như trên. Do đó, hầu hết tất cả chúng tôi đều tìm cách né tránh những điều đó, làm mọi thứ trở nên tự nhiên nhất có thể.

Bằng cách làm backlink trở nên tự nhiên, chúng ta đã góp một phần tiêu chí vào tiêu chí chung khi tiến hành SEO website của mình. Để chuẩn bị backlink chất lượng và an toàn, ổn định nhất thì cần có một lộ trình làm backlink chất lượng.

Backlink đôi khi được đi từ rất nhiều phương thức khác nhau và từ nhiều nguồn website khác nhau. Một số sử dụng các dạng backlink nhiều tầng, số khác lại đi backlink theo những tiêu chí riêng của mỗi người.

Do đó, việc biết được lộ trình làm backlink website và những mẹo vặt khi đi backlink sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và đi backlink cho website của mình. Từ đó nâng thứ hạng của website nhanh chóng hơn.

Lộ trình làm backlink website an toàn nhất

Dưới đây là lộ trình làm backlink mà Quyết Thắng đã tổng hợp từ nhiều năm kinh nghiệm và chia sẻ kiến thức thực tế đến bạn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo và tìm hiểu về đi backlink tăng thứ hạng SEO cho website.

Tìm kiếm website phù hợp để đi backlink

Một trong những công việc đầu tiên cần thực hiện chính là tìm kiếm những website phù hợp để đi backlink. Hiện nay không có nhiều website miễn phí cho phép bạn đi backlink, do đó chúng ta hoàn toàn có thể cân nhắc về việc mua website để đi backlink. Đôi khi, bạn cũng có thể xây dựng và hoàn thiện nó (gọi là website vệ tinh).

Tìm kiếm website phù hợp để đi backlink

Khi tìm kiếm website, hãy sử dụng Tool Ahrefs để biết chỉ số DR của website ở đâu. Thông thường chỉ số từ 10 trở lên là bạn đã có thể đi backlink. Tuy nhiên, chỉ số khá nên ở mức >20, chỉ số tốt nên ở mức >30, chỉ số cực tốt >50, chỉ số xuất sắc để đi backlink >70.

Việc xác định được chỉ số DR của website giúp bạn loại bỏ những website không chất lượng. Từ đó hạn chế tối đa việc bị đánh spam backlink từ Google.

Lên kế hoạch backlink ổn định

Kế hoạch backlink là bước tiếp theo bạn cần làm trong lộ trình làm backlink website của mình. Để thực hiện kế hoạch này, bạn cần hiểu rõ về website. Website nên cân nhắc sử dụng nhiều backlink hay không, backlink chất lượng cao hay chỉ cần bình thường.

Lên kế hoạch backlink ổn định

Ở độ cạnh tranh càng cao về từ khóa thì chắc chắn bạn sẽ cần backlink càng chất lượng và càng mạnh. Từ đó bạn mới có thể cạnh tranh được đối thủ. Ngoài ra, việc đi backlink ổn định và chất lượng luôn tốt hơn việc đi backlink spam số lượng nhiều.

Đặc biệt, những bài viết đi backlink cũng cần có nhiều kiến thức cho người đọc. Từ đó có thể dễ dàng seeding và đặt backlink trên các báo điện tử, website đặt backlink khác.

Ngoài ra, sau khi thực hiện xong lộ trình làm backlink cho website, chúng ta cũng cần phải có kế hoạch đi backlink ổn định hằng ngày sau đó để đảm bảo những backlink mới được tạo có thể bù đắp vào lượng backlink thất thoát.

Đi backlink và kiểm tra hằng ngày

Sau khi đã lên kế hoạch backlink ổn định, việc tiếp theo bạn cần thực hiện chính là đi backlink và kiểm tra trạng thái backlink hằng ngày. Việc này có thể được thực hiện bằng cách lưu lại tất cả các link đã đi vào file excel, sau đó hãy sử dụng một tool để tiến hành kiểm tra tình trạng backlink được index hay chưa.

Kiểm tra backlink hằng ngày giúp bạn biết được rằng mỗi một domain đi link có thật sự nhanh chóng và chất lượng không, từ đó đánh giá cả website nơi mà mình đặt link trỏ về website của mình. Đặc biệt, khi đi backlink, bạn bắt buộc cần đi link dofollow.

Cách để nhận biết backlink có phải là dofollow không bằng cách click chuột phải vào link, sau đó chọn vào “Kiểm tra”. Trong dòng code link có xuất hiện: rel=”nofollow” nghĩa là backlink nofollow, điều này không tốt mấy cho SEO của bạn.

Lưu ý: tuy nhiên những backlink đặt trên website bạn mà trỏ về website bên ngoài thì nên thêm một trường rel=”nofollow” vào.

Loại bỏ backlink xấu, bẩn

Chắc chắn trong quá trình đi backlink bạn sẽ gặp phải trường hợp những backlink xấu hay backlink bẩn. Điều này không hề tốt cho website của bạn, do đó, bằng cách nào đó bạn phải loại bỏ những backlink này đi.

Loại bỏ backlink xấu, bẩn

Đặc biệt, có trường hợp một website sẽ bị đối thủ chơi xấu bằng cách đi những backlink bẩn, backlink xấu trỏ về. Để có thể loại bỏ được, Google cho phép bạn có thể loại bỏ những backlink xấu từ domain (Bạn có thể tham khảo về cách sử dụng trong tài liệu Google Console).

Qua đây, bạn có thể thấy rằng backlink vẫn là một trong những tiêu chí rất quan trọng đối với Google cũng như các bộ máy tìm kiếm khác.

Thống kê và báo cáo tổng dự án

Sau khi đã hoàn thành tất cả việc đi backlink, hãy thống kê kết quả đạt được và so với những kết quả mà tool thống kê như Ahrefs đếm được. Sau đó, thực hiện kiểm tra và đánh giá hiệu quả đi backlink như thế nào, tốc độ index link ra sao, có tốt hay không?

Ngoài ra, một trong những điểm phải lưu ý là: Bạn cần theo dõi các backlink này thường xuyên và đặc biệt là phải theo dõi tổng thể để biết được backlink nào xấu, backlink nào cần loại bỏ.

Bên cạnh việc đi backlink thì các bạn cũng phải quan tâm nhiều về content của website. Ngoài ra, cũng phải đảm bảo có được website chuẩn SEO trước khi thực hiện dự án. Đặc biệt nên audit website trước khi tiến hành đi backlink cho nội dung.

Thống kê và báo cáo tổng dự án

Nên tự đi backlink hay sử dụng dịch vụ backlink website?

Backlink hoàn toàn có thể tự đi, tuy nhiên như mình đã nói, hiện tại có rất ít website cho phép đặt backlink miễn phí. Chính vì vậy, việc mua backlink dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Mặc dù Google luôn cấm sử dụng backlink mua và hình thức mua.

Một số khách hàng muốn đảm bảo an toàn cho website thì sử dụng dịch vụ đi backlink tay hoàn toàn tự nhiên. Tại Quyết Thắng, chúng tôi có cung cấp dịch đi đi backlink tay, SEO website với chi phí phù hợp nhất.

Đặc biệt, sử dụng dịch vụ SEO tại Quyết Thắng luôn được chúng tôi cam kết về chất lượng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ: thiết kế website theo yêu cầu, dịch vụ marketing online cho website,...

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ biết được cách phân tích và lập lộ trình làm backlink website chuyên nghiệp, an toàn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc muốn được tư vấn về backlink cũng như cách thức SEO website vui lòng liên hệ ngay Quyết Thắng theo thông tin sau đây:

●       Địa chỉ: Số 14 ngách 176/10 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.

●       Email: diskvietnam@gmail.com

●       Điện thoại: 0915.666.798


Hỏi đáp & Bình luận