Inbound marketing

Cụ thể, Inbound Marketing hiện đang được xem là một phương pháp tiếp cận khách hàng, giúp mang lại hiệu quả tiếp thị cao, được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Để hiểu rõ hơn Inbound Marketing là gì, mời bạn cùng theo dõi những thông tin ngay sau đây nhé.

Inbound marketing là gì?

Vào năm 2005, Giám đốc điều hành của Hubspot - Brian Halligan chính là người đầu tiên tạo ra khái niệm Inbound marketing. Loại hình chiến lược marketing này được ví như một thỏi nam châm vì có thể thu hút khách hàng một cách tự nhiên mà không cần spam email hay gửi tin nhắn quảng “vô hồn” phản cảm.

Inbound marketing

Inbound marketing là một thuật ngữ dùng để chỉ loại hình chiến lược marketing được xây dựng dựa trên cơ sở: Cung cấp cho khách hàng những nội dung hữu ích, có giá trị đích thực.

Bạn có thể hiểu đơn giản đây là một quá trình sáng tạo ra nội dung chất lượng, nhằm thỏa mãn nhu cầu, mục đích của nhóm khách hàng mục tiêu. Sau đó kết hợp nó với hệ thống tiếp thị khác để chuyển đổi khách hàng mục tiêu trở thành khách hàng của bạn.

Trong đó, nội dung bạn xây dựng cần phải đánh trúng tâm lý, vấn đề mà khách hàng đang quan tâm. Từ đó, kích thích họ tìm đến với các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp theo cách tự nhiên nhất. Chứ không “ép” họ tiếp nhận thông tin bằng các hình thức gửi tin nhắn rác sms hay spam email như trước đây.

Một chiến lược Inbound marketing được đánh giá thành công là khi khách hàng chủ động tìm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn, ngay sau khi đã bị thu hút bởi những nội dung mà bạn đã xây dựng.

Một chiến lược Inbound marketing hoàn thiện cần triển khai chặt chẽ, thông qua 3 bước:

- Bước 1: Kích thích, thu hút khách hàng tiềm năng (Attract)

- Bước 2: Kết nối, chuyển đổi (Engage)

- Bước 3: Làm khách hàng hài lòng (Delight)

Inbound Marketing hoạt động như thế nào?

Để dễ hiểu, bạn hãy thử nghĩ quá trình marketing và bán hàng của bạn như một cái phễu. Những người truy cập sẽ nằm ở tầng trên của phễu, và khách hàng hài lòng sẽ nằm ở tầng cuối cùng của phễu.

Là một marketer, mục tiêu của bạn và doanh nghiệp là tối đa hóa số lượng người mà bạn đã thu hút được ở tầng trên (như truy cập website) và số lượng người ở cuối phễu.

Inbound Marketing có 3 bước để thực hiện điều này:

Inbound marketing

Attract - Thu hút

Ở bước này, bạn sẽ sử dụng các chiến thuật như viết blog và thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà mọi người thường hay gọi là làm SEO. Điều này sẽ giúp thu hút được những người dùng chất lượng truy cập vào website của bạn.

Đồng thời Social Media cũng là kênh Marketing tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua khi triển khai Inbound Marketing. Điều này không chỉ giúp tăng lượng truy cập website, mà còn là kênh để khách hàng tươngtá, theo dõi thông tin, giúp tăng mức độ nhận diện thương hiệu.

Convert - Kết nối, chuyển đổi

Bước tiếp theo, các marketer sẽ thực hiện những chiến thuật như tạo ra những landing page và chăm sóc khách hàng mục tiêu của mình. Mục đích chính của bước Convert này chính là chuyển đổi người dùng từng truy cập website trở thành những vị khách hàng tiềm năng và thân thiết của doanh nghiệp.

Delight - Khiến khách hàng hài lòng

Giai đoạn cuối cùng của Inbound marketing sẽ bao gồm hai hoạt động, đó là chốt sale và chăm sóc khách hàng.

Sau khi thu hút khách hàng tiềm năng thành công, bạn cần đưa họ đến với doanh nghiệp của mình thông qua việc khiến họ cảm thấy hài lòng khi đã trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Đồng thời, hãy tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng để họ tiếp tục ủng hộ sản phẩm, trở thành khách hàng thân thiết cho những lần sau.

Chốt sale: Với những khách hàng đã để lại đầy đủ thông tin liên hệ, bạn có thể bắt đầu tiến hành chiến lược chốt sale bằng cách:

- Liên hệ khách hàng để tư vấn trực tiếp

- Cung cấp các chương trình ưu đãi, khuyến mãi

Chăm sóc khách hàng: Trong loại hình Inbound Marketing, chăm sóc khách hàng là một giai đoạn quan trọng, cần thiết và bắt buộc phải có. Cụ thể:

- Chính sách miễn phí vận chuyển

- Cam kết bảo hành.

- Chính sách hoàn trả chi phí.

- Hỗ trợ khách hàng 24/7.

Vì sao bạn nên áp dụng Inbound marketing?

Chẳng phải đơn giản mà Inbound marketing lại trở thành xu hướng marketing mới của kỷ nguyên 4.0. Từ những phân tích trên, có lẽ bạn cũng đã phần nào thấy được lợi ích của việc triển khai loại hình Inbound marketing. Cụ thế, nó có thể giúp bạn:

Inbound marketing

Tối ưu chi phí thực hiện

Inbound marketing luôn gắn liền với các hoạt động Digital marketing. Kênh truyền tải ở đây thường là môi trường social media (Facebook, Instagram,..), website hoặc các nền tảng chia sẻ video như Youtube.

Đây đều những kênh marketing truyền thông thu hút lượng người dùng cực kỳ lớn, nhưng chi phí quảng cáo lại tiết kiệm hơn rất nhiều so với TVC trên truyền hình, banner, telesales,...

Việc tiếp cận khách hàng một cách có chủ động, tự nhiên sẽ giúp bạn tối ưu hóa ngân sách cho mỗi chiến dịch marketing.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả

Inbound marketing thường tập trung tiếp cận vào một nhóm khách hàng tiềm năng. Cách thức triển khai Inbound marketing linh hoạt, không mang tính áp đặt thông tin. Mà thay vào đó, người dùng có quyền lựa chọn có nên tiếp nhận nội dung được truyền tải hay không.

Đặc biệt, Inbound marketing còn định hướng lại hình thức xem quảng cáo của người dùng. Qua đó, định hình lại xu thế mới trong việc tạo ra content không gây ức chế hay phản cảm với đối tượng tiếp cận như quảng cáo thuốc xương khớp trên kênh của đối tượng gen Z.

Mang đến lợi ích dài lâu

Có thể nói, Inbound marketing không mang lại hiệu quả tức thì, nhưng lại có đặc tính “mưa dầm thấm lâu”. Hiểu đơn giản là người dùng sau khi đã tiếp nhận nội dung được truyền tải, nếu đúng với nhu cầu, mục đích hiện tại, họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản nhất về loại hình Inbound Marketing. Cũng như giải đáp cụ th đến bạn thắc mắc Inbound marketing là gì? Hoạt động ra sao? Mong rằng với những chia sẻ này sẽ thật sự hữu ích đối với bạn, qua đó có thể vận dụng vào để tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả.


Hỏi đáp & Bình luận