Bảo mật website là một trong những khâu quan trọng giúp an toàn dữ liệu, tránh các sự cố xâm nhập website bất hợp pháp và đánh cắp dữ liệu. Thông thường, các website sử dụng mã nguồn mở như Wordpress có sự bảo mật kém hơn và thường xuyên gặp lỗ hổng bảo mật. Hãy tham khảo bài viết sau để có những cách bảo mật website Wordpress hiệu quả nhất.

Sử dụng plugin để bảo mật website Wordpress

Một trong những cách đơn giản nhất để bảo mật cho website Wordpress chính là sử dụng plugin. Hiện nay có rất nhiều plugin bảo mật tốt cho website Wordpress của bạn, nổi bật như: Wordfence Security, Ithemes Security, BulletProof Security, Sucuri Security, All In One WP Security & Firewall.

Wordfence Security

Wordfence Security là một plugin giúp bảo mật website hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể dễ dàng tải plugin về từ kho ứng dụng có sẵn trên Wordpress. Đây là một trong những plugin được hỗ trợ từ nhóm chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm về bảo mật cho website Wordpress. Đây được xem là một trong những giải pháp bảo mật website Wordpress hàng đầu.

Wordfence Security

Những tính năng của Wordfence Security:

●       Cung cấp tường lửa giúp ngăn chặn các cuộc tấn công website của bạn

●       Có khả năng quét và kiểm tra, cảnh báo các vấn đề bảo mật hiện tại trên website của bạn.

●       Plugin còn cung cấp cho bạn những tính năng đăng nhập mạnh mẽ nhất

●       Plugin nhận định và phát hiện được các luồng nỗ lực đào bới thông tin từ hacker

●       Đặc biệt, công cụ còn hỗ trợ khôi phục sự cố bảo mật cho website

Đây là một trong những plugin đáng để sử dụng nhất. Với những tính năng đó, chúng hoàn toàn là một plugin miễn phí tốt cho bạn.

Ithemes Security

Ithemes Security là một trong những plugin hỗ trợ bảo mật cho website wordpress một cách toàn diện nhất. Nếu bạn không biết nhiều về an ninh mạng cũng như những cách thức giúp tăng cường bảo mật website thì có thể sử dụng plugin Ithemes Security.

Ithemes Security

Thông thường bạn sẽ không biết được các vấn đề bảo mật của website Wordpress. Bằng cách nào đó, bạn có thể dễ dàng thêm một lớp bảo vệ bổ sung cho website wordpress khi sử dụng Ithemes Security.

Những tính năng của Ithemes Security:

●       Hỗ trợ bảo mật Wordpress Brute Force Protection, từ đó giúp hạn chế số lần đăng nhập thất bại vào website của bạn. Do đó, nếu ai đó cố đoán mật khẩu của bạn, hệ thống sẽ tự động khóa địa chỉ IP của họ.

●       Khi một file có hiện tượng bị thay đổi, xóa hoặc chỉnh sửa trong website của bạn bằng cách nào đó, chúng sẽ được thông báo đến bạn. Nhờ đó bạn sẽ dễ dàng ngăn chặn kịp thời các cuộc tấn công mạng xảy ra.

●       Khả năng tích hợp với Google reCAPTCHA: đây là một trong những lớp bảo vệ giúp tránh bị tấn công như đăng nhập, đăng ký, nhận xét,... Tránh tình trạng tự động request dữ liệu liên tục làm sụp đổ nguồn tài nguyên server.

BulletProof Security

BulletProof Security là một trong những plugin giúp cho bạn có thể bảo vệ trang web của mình một cách tốt nhất. Những cấu hình mặc định của BulletProof phù hợp với cách thức để bảo vệ website của đa số người dùng hiện nay.

BulletProof Security

Tương tự như các plugin khác, chúng giúp bạn chặn các địa chỉ IP không rõ nguồn gốc để hạn chế việc đăng nhập thất bại quá số lần quy định. Đặc biệt, plugin còn cho phép bạn tối ưu hệ thống thông qua việc chỉnh sửa tệp tin .htaccess.

Plugin được xây dựng để chống lại các lỗ hổng lớn của Wordpress, bao gồm các lỗ hổng bảo mật như: XSS, CRLF, CSRF, Code Injection, SQL Injection. Bạn có thể cân nhắc sử dụng phiên bản trả phí hoặc phiên bản miễn phí của plugin này.

Đây được xem là một plugin phổ biến, bảo mật cơ sở dữ liệu, bảo mật đăng nhập với nhiều tính năng quan trọng hơn nữa. Chỉ cần vào các công cụ cài đặt plugin là bạn đã có thể cài plugin này vào Wordpress rồi.

Sucuri Security

Sucuri Security là một trong những plugin được sử dụng miễn phí cho tất cả mọi người. Đây là phần mềm an ninh giúp bổ sung thêm nhiều tính năng cho website Wordpress. Tương tự như các plugin đã giới thiệu ở trên, plugin này cũng cung cấp giải pháp cho phép chống lại các cuộc tấn công mạng có thể gặp phải.

Sucuri Security

Những tính năng của Sucuri Security là:

●       Plugin giúp kiểm tra bảo mật của website một cách toàn diện nhất

●       Plugin giúp theo dõi tín hiệu tệp tin của hệ thống an ninh

●       Quét các phần mềm độc hại từ xa, từ đó ngăn chặn trước khi bị xâm nhập vào máy chủ của website

●       Thông báo các trạng thái bảo mật của website

●       Cho phép tạo chế độ tường lửa cho các trang web một cách đơn giản nhất

Có thể nói đây là một trong những plugin cũng rất đáng để sử dụng và miễn phí với người dùng cơ bản. Mặc dù chỉ là plugin nhưng Sucuri Security được các chuyên gia bảo mật hàng đầu thiết kế và lập trình.

All In One WP Security & Firewall

All In One WP Security & Firewall là plugin có thể giúp bảo vệ Wordpress trước các cuộc tấn công mạng. Đặc biệt, những tính năng nâng cao như bảo mật và tường lửa sẽ được bổ sung thêm vào website của bạn. Bên cạnh đó, All In One WP Security & Firewall còn cho phép bạn tùy chỉnh cấp độ an toàn phù hợp.

All In One WP Security & Firewall

Đây là plugin được sử dụng phổ biến bởi những người dùng Wordpress lâu năm. Đặc biệt, chúng được thiết kế bởi các chuyên gia an ninh mạng hàng đầu của Wordpress. Chỉ với 1 cú click chuột bạn sẽ tải ngay plugin All In One WP Security & Firewall về website của mình và sử dụng.

Với những plugin kể trên thì chắc chắn việc bảo mật website Wordpress không còn trở nên quá khó khăn nữa. Tuy nhiên, bên cạnh các lớp bảo mật an ninh kể trên thì việc bổ sung thêm nhiều phương pháp bảo mật website Wordpress cũng được nhiều người lựa chọn.

Hãy cùng Quyết Thắng khám phá thêm nhiều phương pháp bảo mật website khác ngay trong phần tiếp theo của bài viết này nhé.

wordpress security

Các phương pháp bảo mật website Wordpress khác

Có rất nhiều phương pháp bổ sung có thể giúp tăng cường bảo mật cho website Wordpress của bạn. Những phương pháp bổ sung bảo mật cho website Wordpress của bạn như: sử dụng mật khẩu dài, khó đoán, có ký tự đặc biệt,...

Dưới đây là một số phương pháp giúp bảo mật website Wordpress:

●       Luôn cập nhật phiên bản mới nhất: những bản vá lỗi mới nhất giúp hoàn thiện bảo mật website Wordpress. Từ đó tăng cường an toàn dữ liệu, tránh các sự cố xâm nhập mạng trái phép.

●       Thực hiện phân quyền cho file hoặc thư mục trên host bằng lệnh CHMOD

●       Sao lưu cơ sở dữ liệu và website thường xuyên: việc này giúp hạn chế trường hợp website của bạn bị tấn công thì có thể phục hồi bằng bản sao lưu nhanh nhất. Từ đó giảm thiểu thất thoát trong các đợt tấn công mạng.

Như vậy, có rất nhiều phương pháp để có thể bảo mật cho website mà bạn có thể áp dụng. Từ việc sử dụng plugin cho đến việc sử dụng các phương pháp bảo mật và mẹo bảo mật đơn giản hay phức tạp. Cho dù là phương pháp nào đi nữa thì mục đích cuối cùng vẫn luôn đảm bảo cho website hoạt động tốt nhất, tránh những mất mát và thất thoát ảnh hưởng đến cá nhân/doanh nghiệp.

Để tránh các trường hợp đó, một trong những cách chính là thuê một dịch vụ xây dựng và thiết kế website chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm lâu năm và nhiều kiến thức an ninh mạng, chắc chắn chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn và đảm bảo chất lượng website cho bạn.

Quyết Thắng hiện tại là đơn vị nhận thiết kế website chuyên nghiệp cho tất cả cá nhân/đơn vị hay doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ dụng nhiều công nghệ tiên tiến sẽ giúp đảm bảo an toàn bảo mật cho website của bạn. Đặc biệt, bạn vẫn có thể lựa chọn sử dụng Wordpress hay sử dụng website code PHP đều được.

Để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về bảo mật về website, các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau:

●       Địa chỉ: Số 14 ngách 176/10 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.

●       Email: diskvietnam@gmail.com

●       Điện thoại: 0915666798


Hỏi đáp & Bình luận