Học marketing quản trị thương hiệu

Ngày nay, đa số các doanh nghiệp đều quan tâm đến lĩnh vực Digital marketing và không ngại đầu tư cho kênh marketing của mình. Nhiều bạn trẻ nắm bắt được xu hướng này và đã bắt kịp thời đại bằng cách học hỏi và cập nhật liên tục các kiến thức cho mình. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp cách học marketing online này, cũng như thắc mắc học marketing ngắn hạn ở đâu TPHCM? Cùng xem ngay nhé.

Marketing thi khối nào?

Học marketing thì thi khối nào? Học marketing khối C có được không? Học marketing cần giỏi môn nào? Để trả lời những câu hỏi này, hiện nay, Việt Nam có khá nhiều các trường đại học có chương trình đào tạo dành cho lĩnh vực marketing. Tùy theo tiêu chí mà các trường đại sẽ đưa ra các khối thi với những điểm chuẩn cụ thể và theo từng năm sẽ có sự thay đổi.

Nếu bạn có niềm đam mê và muốn theo học chuyên ngành này, thì dưới đây là những khối thi mà bạn cần để tâm:

- Học marketing khối D01: Toán, Văn, Tiếng Anh

- Học marketing khối D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

- Học marketing khối A00: Toán, Hóa học, Vật lý

- Học marketing khối A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

- Học marketing khối C00: Văn, Sử, Địa

Học marketing quản trị thương hiệu ra làm gì?

Giải pháp cách học marketing online

Có thể nói, quản trị thương hiệu là một trong những hoạt động marketing tập trung vào việc củng cố lòng tin và xây dựng thương hiệu. Từ đó phát triển thương hiệu của mình một cách riêng biệt và truyền tải được thông điệp, khiến khách hàng khắc sâu thương hiệu vào trong tâm trí.

Marketing quản trị thương hiệu phụ trách việc lên idea, tạo ra các chiến lược truyền thông, các video clip quảng bá trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng. Tất cả là nhằm thu hút sự chú ý, tình cảm của người tiêu dùng với sản phẩm cũng như dịch vụ nào đó.

Học marketing thương mại ra làm gì?

học marketing thương mại

Marketing thương mại hay còn gọi là Trade marketing -  Hoạt động marketing hỗ trợ trực tiếp cho công việc bán hàng. Marketing thương mại tập trung vào việc truyền tải giá trị thực sự của thương hiệu, thông qua các hoạt động như nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, bán hàng, truyền thông,...

Qua đó khiến khách hàng nhớ, có thiện cảm và gắn bó với thương hiệu của mình. Đồng thời thúc đẩy phân phối sản phẩm và dịch vụ, đưa sản phẩm của thương hiệu đến với nhiều đối tượng khách hàng, giúp tăng doanh số bán.

Nhiệm vụ của marketing thương mại là quyết định điểm bán và thúc đẩy phân phối sản phẩm cho các đại lý buôn bán lẻ. Đồng thời thuyết phục họ nhập bán sản phẩm của doanh nghiệp, quản lý hệ thống phân phối, hoạch định chiến lược marketing; dự báo sản phẩm mới, đưa ra các kế hoạch khuyến mãi, chiêu mộ khách hàng,…

Học marketing lương bao nhiêu?

Dựa theo mặt bằng chung, lương khởi điểm của sinh viên ngành marketing mới ra trường tùy thuộc vào số giờ làm và năng lực, như:

- Part time thì mức lương thường ở khoảng 1 - 3 triệu/ tháng

- Full time, đối với vị trí thử việc, thì lương cứng khoảng 4 - 6 triệu/ tháng

- Executive: 5 - 8 triệu

- Senior: 8 - 15 triệu

- Manager: > 1.000 USD (khoảng 23 triệu VNĐ)

- Director: Lương cứng > 1.500 USD + % KPI (tính theo doanh thu, lợi nhuận)

Tuỳ công ty lớn - nhỏ, công ty nước ngoài mà mức lương ở lĩnh vực này sẽ có chênh lệch đáng kể.

Theo đó, qua nhiều năm làm việc, cống hiến cho công ty, nhân viên marketing sẽ tích lũy được kinh nghiệm làm việc và cải thiện năng lực. Vậy nên theo thời gian và theo từng cấp bậc khác nhau mà mức lương ở lĩnh vực này cũng tăng dần.

Học marketing có cần bằng cấp không?

Học marketing có cần bằng cấp

Khi tuyển dụng cho các vị trí liên quan Marketing hay Tiếp thị, Digital, các doanh nghiệp thường không quá đặt nặng hay chú trọng vấn đề bằng cấp. Dù bạn không có nền tảng là một sinh viên đúng chuyên ngành, nhưng nếu bạn có kinh nghiệm hay đáp ứng đủ những tố chất, kỹ năng cần có thì cơ hội việc làm ở vị trí này vẫn luôn rộng mở.

Hơn hết, da số các công ty tại Việt Nam đều có những khóa học, chương trình đào tạo dành cho nhân viên mới, đặc biệt là những bạn vừa ra trường hoặc thực tập. Vậy nên đừng sợ mình hoàn toàn không biết gì hay không có bằng cấp chuyên ngành nhé.

Học marketing có cần giỏi tiếng anh không?

Vị trí chuyên viên marketing cần phải có vốn hiểu biết rất rộng về các mảng trong ngành. Do vậy, bạn cũng nên trang bị kiến thức tiếng Anh chuyên ngành đủ sâu và rộng cho bản thân mình.

Đối với ngành marketing, các từ vựng chuyên ngành có thể thay đổi, linh động và mang nhiều hàm nghĩa, do sự thay đổi của xu hướng và những điều đang diễn ra trên thế giới. Vì vậy nên bạn cũng cần phải cập nhật, nắm bắt thông tin và từ vựng tiếng Anh thường xuyên.

Học marketing ngắn hạn ở đâu TPHCM?

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ dạy và giải đáp cách học marketing online chuyên sâu tại TPHCM, Quyết Thắng sẽ gợi ý cho bạn 3 cái tên được nhiều người nhận xét là chất lượng, đa dạng chương trình học,...

Trung tâm đào tạo Marketing Online IMTA

IMTA là trung tâm đào tạo marketing online được nhiều người tin tưởng tại TPHCM và Hà Nội.

Đây là trung tâm đào tạo có chất lượng uy tín lâu năm, đặc biệt là các lĩnh vực: Facebook, Google, Youtube và  SEO. Không những thế, chương trình giảng dạy tại IMTA đều được áp dụng hoàn toàn 100% kiến thực thực tế và giảng dạy theo chuẩn của Mỹ. Đồng thời luôn cập nhật các kiến thức mới liên tục.

Trung tâm Digital Marketing LADIGI

Đến với khóa học Digital marketing Online tại LADIGI,  bạn không những được trau dồi những kiến thức về SEO, Facebook Ads, Google Ads,… mà còn được chia sẻ những kiến thức về marketing online tổng thể. Luôn cập nhật những kiến thức mới nhất về ngành marketing trực tuyến.

AIM Academy

Được thành lập vào năm 2011, AIM Academy là nơi đào tạo lĩnh vực Tiếp thị - Truyền thông. Ngoài ra, học viện cũng là đại diện chính thức của Spikes Asia - Cộng đồng sáng tạo khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Việt Nam.

Các khóa học được đào tạo tại AIM Academy hiện tại, bao gồm

- Hoạch định chiến lược truyền thông

- Hoạch định chiến lược truyền thông (Chương trình quốc tế)

- Xây dựng chiến lược Digital marketing (Khóa nâng cao)

- Lập kế hoạch Digital marketing

- Content marketing

- Thực hành kiến thức marketing- Kỹ năng mềm trong công việc

- Quản trị Khách hàng

- Quản lý thương hiệu

- Quản lý tổ chức sự kiện

Vừa rồi là những thông tin mà các bạn cần biết nếu đang có ý định đăng ký dấn thân vào lĩnh vực tiếp thị, truyền thông này, cũng như giải đáp cách học marketing online cho người mới bắt đầu. Mong rằng đó sẽ là những kiến thức hữu ích giúp bạn có cái nhìn đúng hơn và lựa chọn phù hợp cho mình. Chúc các bạn thành công.


Hỏi đáp & Bình luận