Ghost win 7 32bit và 64bit hiện là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng hơn việc cài lại windows khi máy tính gặp các vấn đề liên quan đến lỗi hệ thống. Hãy tham khảo 2 cách để ghost win 7 dưới đây để có thêm kỹ năng và kinh nghiệm

Ghost win 7 32bit và 64bit là gì?

Hệ điều hành Windows 7 là một trong những hệ điều hành khá phổ biến và nhiều người dùng trên máy tính, laptop hiện nay. Nó có nhiều phiên bản được ưa chuộng và thịnh hành trên toàn thế giới, dễ sử dụng, tương thích với nhiều cấu hình máy cũng như giao diện đẹp, bảo mật cao được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Win 7 32bit 64bit
Win 7 32bit 64bit

Ghost là quá trình sao lưu, phục hồi hệ điều hành hoặc những phân vùng dữ liệu trên hệ thống máy tính của người sử dụng mà không cần phải mất quá nhiều thời gian thao tác hay phải chờ đợi quá lâu như khi cài lại windows.

Ghost Win 7
Ghost Win 7

Trong quá trình sử dụng việc các thành phần của máy tính gặp phải các tình trạng hư hỏng. Đối với một số lỗi phần mềm, bạn đã thử nhiều cách để khắc phục nhưng không được thì có lựa chọn phương án cài lại Win hoặc ghost lại win.

Thông thường người ta sẽ chọn cách ghost win 7 32bit và 64bit khi cần cập nhật các bản vá hay sửa chữa một số lỗi phần mềm. Đặc điểm của ghost win là không tốn quá nhiều thời gian của người sử dụng và có thể thực hiện một cách nhanh chóng.

Cách ghost win 7 32bit và 64bit bằng usb

Trước khi tiến hành các thao tác để ghost win 7 32bit và 64bit  bạn cần chuẩn bị:

 • 1 usb có dung lưng 8GB trở lên
 • Phần mềm Hiren BootCD
 • Phần nềm Grub4dos
 • Phần mềm Windows 7 có đuôi là .GHO để ghost
Phần mềm Grub4dos
Phần mềm Grub4dos

Bạn có thể tải bộ Ghost win 7 tại đây:

Bước 1: Tạo ổ đĩa USB Boot với phần mềm Grub4dos.

Bước 2: Khởi động máy tính chọn boot khởi động vào USB sau đó chọn đến Dos Programs. Sau đó chọn Backup tools…=> chọn Norton Ghost…=> ghost (Normal) => ấn enter

Bước 3: Thực hiện theo thứ tự sau đây Local => Partition => From Image

Bước 4: Tìm đến vị trí file ghost có định dạng đuôi chấm .GHO mà bạn đã cài đặt sẵn trên máy => chọn file ghost Win 7 sau đó chọn Open.

Tại đây bạn sẽ chọn ổ đĩa để tiến hành ghost win. Thông thường khi ghost bằng us thì bước này sẽ có 2 ổ là HDD và USB, bạn cần chọn đúng. Tiếp đến bạn chọn đến vùng cần chạy file ghost win 7 32bit và 64bit .Đây là một bước vô cùng quan trọng. Nên cài vào nơi đã để Norton Ghost. Nếu ghi vào phân vùng đang chứa dữ liệu thì tất cả các dữ liệu khác của bạn sẽ bị mất đi.

Bước 5: Chọn Yes để tiến hành việc ghost vào phân vùng đã được chọn. Cuối cùng Norton Ghost sẽ thực hiện quá trình ghost Win 7.

Những lỗi do ghost gây ra đều có nguyên nhân từ bản download của bạn có vấn đề. Bạn nên tải bản ghost từ một đường dẫn uy tín để tránh việc tốn thời gian khi phải thực hiện 1 thao tác quá nhiều lần.

Bạn nên quan sát toàn bộ quá trình ghost để tránh các lỗi phát sinh không được kiểm soát. Tất cả các lỗi phát sinh trong lúc này sẽ gây ra những vấn đề cho hệ điều hành nên cần phải lưu ý

Cách ghost win 7 32bit và 64bit bằng onekey ghost

Tạo ghost win 7 32bit và 64bit bằng onekey ghost vô cùng đơn giản, bạn có thể dễ dạng thực hiện theo.

Tạo file ghost win 7 32bit và 64bit bằng Ghost64 và ghost32

Bước 1: Tải Onekey Ghost bản mới và đầy đủ nhất về máy. Sau đó giải nén thư mục đã được tải về, lưu ý lưu fiel giải nén tại một ổ đĩa khác với ổ đĩa C để khi thực hiện quá trình ghost win 7 32bit và 64bit không bị mất file.

Phần mềm OneKey Ghost
Phần mềm OneKey Ghost

Bước 2: Nhấp chuột vào file OneKeyGhost.exe chọn chạy quyền admin (Run as administrator)

Bước 3: Thực hiện theo thứ tự các thao tác như sau

 • Chọn Backup
 • Chọn ổ đĩa cần chứa dữ liệu hệ điều hành đang được sử dụng. (Ổ đĩa C)
 • Chọn nơi lưu trữ và đặt tên file, thông thường phần mềm sẽ tự động chọn tên tuy nhiên nếu muốn dễ nhớ thì bạn cũng có thể tùy chỉnh theo mong muốn. Lưu ý là bạn không nên chọn nơi muốn lư trữ trung với ổ đĩa cần được ghost.
 • Chọn Yes.
 • Cửa sổ mới hiển thị lên thì các bạn tiếp tục chọn Yes để máy tính khởi động lại và tạo file Ghost tự động.

Bước 4: Sau khi máy khởi động lại và tự tạo file Ghost sẽ xuất hiện thông báo Image Creation Completed Succesfully. Bạn chỉ cần ấn Enter để hoàn tất quá trình tạo file để Ghost.

Đường dẫn tải Onekey Ghost để ghost win 7 32bit và 64bit

Kiểm tra lỗi file Ghost

Thông thường người ta sẽ bỏ qua việc kiểm tra lỗi file Ghost, tuy nhiên đây là một việc sai lầm lớn. Sau khi tạo xong file Ghost chúng ta cần phải kiểm tra lỗi thì sau này chúng ta bung file ra bình thường mà không cần lo lắng gì.

Nếu file Ghost bị lỗi thì sẽ gây những tác hại lớn, làm cho việc bung file Ghost không thành công và hỏng cả hệ điều hành mà bạn đang sử dụng, gây lỗi Windows không vào được.

Kiểm tra lỗi file Ghost
Kiểm tra lỗi file Ghost

Bước 1: Tải file Onekey Ghost có cả file Ghost64.exe và Ghost32.exe (Nếu đã tải rồi thì không cần tải lại)

Bước 2: Mở file Ghost64 hoặc Ghost32 tùy theo bản windows của bạn là 64bit hay 32bit. Ở đây mình dùng Ghost64 và làm với Ghost32 cũng tương tự như vậy.

Bước 3: Tại cửa sổ Ghost64 hiển thị lên thì bạn chọn OK

Bước 4: Tiếp tục chọn theo đường dẫn Local => Check =>Image File

Bước 5: Chọn đường gẫn tới file ghost win 7 32bit và 64bit. Tại Look in các bạn chọn tên ổ đĩa đang chứa file ghost, phía bên dưới bạn chọn đường dẫn tới file ghost và nhập vào file ghost.

Bước 6: Sẽ có 1 thông báo hiển thị lên các bạn chọn Yes và quá tình kiểm tra lỗi file ghost win 7 32bit và 64bit sẽ được tiến hành tự động kiểm tra file ghost có bị lỗi hay không.

Bước 7: Sau khi đã hoàn thành việc kiểm tra màn hình sẽ hiển thị một dòng thông báo là Image file passed integrity check để thông báo file ghost win 7 32bit và 64bit của bạn là hoàn toàn bình thường, ngược lại là có lỗi. Bạn cần tạo lại file mới để tiếng hành việc ghost win. Cuối cùng bạn click và Continue để kết thúc quá trình kiểm tra file và tiến hành các bước tiếp theo là được

Khi ghost win 7 32bit và 64bit việc kiểm tra file là vô cùng quan trọng, bạn không nên bỏ qua.

Tiến hành ghost bằng phần mềm Onekey ghost

Bước 1: Nếu bạn chưa có file Onekey ghost thì tiến hành tải về và thực hiện thao tác như phần tạo file ghost. Nếu bạn đã có file thì có thể bỏ qua bước này. Và thực hiện các bước tiếp theo

Bước 2: Chuột phải vào file OneKeyGhost.exe chạy ở chế độ Run as administrator

Bước 3: Chỉnh file theo thứ tự như sau

 • Chọn Restore
 • Chọn file ghost được lưu trên máy tính, phần mềm sẽ tự đồng tìm kiếm và hiển thị danh sách các file đang có trên máy tính của bạn.
 • Chọn ổ đĩa chứa hệ điều hành, thông thường là ổ đĩa C.
 • Chọn Yes để hiển thị cửa sổ làm viêc mới.

Bước 4: Tại cửa sổ mới chọn Yes để máy tính khởi động lại máy tính và bắt đầu chạy file Ghost

Ghost win7 thành công bằng OneKey Ghost
Ghost win7 thành công bằng OneKey Ghost

Bước 5: Máy tính sẽ tự khởi động lại và chạy ghost, các bạn chỉ cần chờ đợi cho tới khi máy tính có hiển thị thông báo Clone completed Successfully thì enter chọn Restart Computer để hoàn thành quá tình ghost, khởi động lại máy tính.

Các thao tác ghost win 7 32bit và 64bit với Onekey ghost đã hoàn thành.

Bên trên là toàn bộ bài hướng dẫn về cách để ghost win 7 32bit và 64bit bạn có thể tham khảo để thực hiện khi muốn ghost lại máy tính của mình.


Hỏi đáp & Bình luận