DLC boot 2018 là một công cụ vô cùng hữu ích đối với những người thường xuyên phải làm việc với máy tính, đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực công nghệ. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về phần mềm này thông qua bài viết dưới đây.

DLC boot 2018 là gì?

USB Boot là một thiết bị ngoại vi giúp hỗ trợ người dùng trong nhiều trường hợp như sửa các lỗi của máy tính, chia lại ổ địa, dữ liệu bị hư hại….được rất nhiều người am hiểu về công nghệ lựa chọn sử dụng.

USB cứu hỗ chuyên nghiệp
USB cứu hỗ chuyên nghiệp

Một thiết bị nhỏ gọn nhưng một chiếc USB Boot sẽ giúp cứu hộ cho chiếc laptop của mình trong nhiều trường hợp. Để tại USB Boot đa năng có nhiều phần mềm để sử dụng.

DLC boot 2018

DLC Boot được tích hợp nhiều tính năng để hỗ trợ boot trên UEFI và LEGACY. USB định dạng chuẩn FAT32. DLC Boot 2018 là phiên bản được phát hành năm 2018 của phần mềm này có thể hỗ trợ Mini Win, công cụ phân chia phân vùng mà không gây mất dữ liệu , công cụ để update driver cùng với nhiều tính năng khác.

Ưu điểm của dlc boot 2018

Ưu điểm của dlc boot 2018 là được tích hợp các công cụ có trong Hiren boot cd vào dlc boot 2018. Hiren Boot CD là một công cụ với nhiều tính năng khác nhau giúp người sử dụng định dạng, tùy biến, khôi phục…cho máy tính cá nhân.

Phần mềm dlc boot 2018
Phần mềm dlc boot 2018

Các công cụ được tích hợp trên ứng dụng:

 • Quay lại Giao diện chính
 • About: thông tin phần mềm dlc boot 2018
 • Check for Update: kiểm tra bản cập nhật mới nhất hiện có.
 • Support: cách để liên hệ đội ngũ hỗ trợ
 • Thay đổi chế độ ngôn ngữ tiếng Anh – tiếng Việt.
 • Cài đặt dlc boot 2018 cho windows.
 • Create USB, HDD box Boot: tạo USB Boot, ổ cứng Boot.
 • DLC Boot Lan: các công cụ cho mạng nội bộ.
 • Tạo file boot iso.
 • Thêm ảnh màn hình cho Win mini
 • Thêm chương trình hoặc cập nhật lại chương trình mới cho DLC Boot
 • Trình quản lý Dos Soft.

Các công cụ của dlc boot 2018 đều hiển thị ra ngoài giao diện nên người sử dụng đều có thể chọn lựa các tính năng để sử dụng.

Các tính năng chính của dlc boot 2018

Có rất nhiều tính năng khác nhau có trong dlc boot 2018 ể hỗ trợ cho các nhu cầu sử dụng phong phú khác nhau của người sử dụng.

 • Tạo USB boot để cài đặt hệ thống hoặc khởi động hệ thống.
 • Tùy chọn được định dạng NTFS hoặc FAT32 khi tạo Boot.
 • Có thể tạo được Boot trên cả UEFI và Legacy.
 • Sử dụng để cài đặt, cập nhật thêm các driver đang bị thiếu trên máy tính.
 • Có khả năng diệt virus ngay trên công cụ dlc boot 2018
 • Được tích hợp thêm Mini Windows 10 vào trong phần mềm. Chính vì vậy khi khởi động từ Boot bạn sẽ có thêm lựa chọn là windows 10 thay vì chỉ sử dụng được Win XP như trước đây.
 • Trong trường hợp ổ cứng đã dùng lâu dẫn đến bị chậm, phân mảnh. Có thể dùng dlc boot 2018 như một giải pháp giúp sửa chữa ổ cứng.
 • Kiểm tra được thông tin của phần cứng như ổ cứng, CPU, RAM.
 • Phân vùng và chia ổ cứng trên windows dễ dàng hơn.
 • Có sẵn các công cụ như unikey, office, teamview
 • Khôi phục dữ liệu với các tính năng đặc biệt như Backup data, recovery.
Tính năng của dlc boot 2018
Tính năng của dlc boot 2018

Bên cạnh những tính năng trên, dlc boot 2018 còn có thêm nhiều tính năng khác để hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng.

Tải dlc boot 2018

Trước khi tải về dlc boot 2018 bạn cần chuẩn bị 1 usb có dung lượng ít nhất 4GB. Bạn có thể tải về các phiên bản DLC Boot để sử dụng theo đường dẫn dưới đây.

DLC Boot 2016

https://drive.google.com/file/d/1NoT9bK2FvNKAr2yZ5FFZAed55lQh5u4R/view

DLC Boot 2019

https://drive.google.com/file/d/13_N9XveyUbhznzFcczzO7KIgehrfqj3q/view

Bước 1: Sau khi tải về dlc boot 2018 thì tiến hành giải nén file.

Bước 2: Kết nối USB vào máy tính.

Tạo USB cứu hộ đa năng chuẩn UEFI và Legacy bằng DLC Boot

Bước 1:Trong thư mục đã được giải nén chọn file DLCBoot.exe => Chuột phải chọn Run as administrator để chạy ứng dụng ở quyền cao nhất.

Bước 2: Ở giao diện chính của công cụ sẽ có hiển thị các thành phần được tích hợp với USB Boot. Các công cụ này đều có hỗ trợ tiếng Việt nên nếu muốn bạn cũng có thể chọn sang chế độ tiếng Việt để tiếp tục sử dụng.

Bước 3: Cắm USB vào máy tính, lưu ý nếu trong USB có dữ liệu thì nên chuyển toàn bộ dữ liệu sang một nơi lưu trữ mới. Để có thể tạo USB cứu hộ bằng dlc boot 2018 thì USB cần trống 2GB.

Bước 4: Trong giao diện chính của dlc boot 2018  chọn vào biểu tượng USB ở phía trên bên phải của giao diện. Lúc này 1 hộp thoại sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần chọn Yes để tiếp tục

Bước 5: Phần mềm sẽ tự động tìm kiếm thiết bị USB đang được kết nối với máy tính. CHọn vào ô USB trên máy tình rồi chọn Create để tiến hành việc tạo USB Boot đa năng bằng dlc boot 2018

Tiếp đến, xác nhận việc tạo USB đa năng và xóa toàn bộ dữ liệu đang có trong USB, chọn Yes để tiếp tục.

Bước 6: Quá trình tạo USB Boot bằng dlc boot 2018 sẽ được tiến hành. Quá trình này có thể sẽ diễn ra trong thời gian là 10 phút.

Sau khi quá trình đã hiển thị 100% và xuất hiện thông báo “Complete Create DLC Boot USB” là đã hoàn thành. Chọn OK để kết thúc

Kiểm tra USB Boot đã được tạo thành công hay chưa

Sau khi tạo USB cứu hộ bằng dlc boot 2018  bạn nên kiểm tra trước khi tháo USB ra. Để đảm bảo không xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng sau này.

Kiểm tra USB Boot đã được tạo thành công hay chưa
Kiểm tra USB Boot đã được tạo thành công hay chưa

Trong dlc boot 2018 cũng đã có sẵn tùy chọn cho phép bạn kiểm tra xem USB boot cứu hộ đã được tạo thành công hay chưa. Bạn có thể sử dụng ngay tính năng này mà không cần mất thời gian kiểm tra trực tiếp.

Cách kiểm tra DLC Boot

Bước 1: Bạn quay lại giao diện trang chủ của ứng dụng.

Bước 2: Test Boots để tiến hành việc kiểm tra tự động.

Bước 3: Lúc này phần mềm QemuBootTester hiện lên. Mọi thông số bạn để mặc định,nên bạn chỉ cần quan tâm đến dòng Boot Device để chọn USB Boot mà bạn vừa tạo.

Màn hình làm việc của dlc boot 2018
Màn hình làm việc của dlc boot 2018

Tại dòng Boot Mode chọn EFI-x64 và Legacy BIOS để kiểm tra lần lượt từng chế độ khởi động.

Bước 4: Chọn Run Qemu để thực hiện kiểm tra từng chế độ.

Bạn không sử dụng QemuBootTester để vào Mini Windows nên cần thực hiện menu boot là đã tạo USB Boot DLC thành công.

Cách khởi động DLC Boot

Nếu muốn khởi động máy tính vào Mini Windows của DLC Boot, bạn cần biết những phím tắt để vào Boot Options của hãng laptop mà bạn đang dùng. Nếu không biết thì bạn có thể tra google cách vào boot theo tên máy.

Khởi động dlc boot 2018
Khởi động dlc boot 2018

Sau khi tạo thành công USB Boot cứu hộ, bạn hãy tắt kết nối USB sau đó rút USB ra và cắm lại. Khởi động lại máy tính và vào boot options hiển thị. Chọn tiếp tục USB bạn vừa tạo với DLC Boot để khởi động.

Một số vấn đề khi tạo USB boot bằng dlc boot 2018

Trong khi sử dụng usb boot được tạo bằng dlc boot 2018 bạn cần biết một số vấn đề để không bị rối khi gặp phải.

 • Phần mềm diệt Virus phát hiện virus trong bộ cài đặt, chính vì vậy trước khi tạo USB boot bằng phần mềm dlc boot 2018 bạn nên tắt phần mềm diệt virus của máy tính.
 • Lỗi khi tạo USB boot do không chạy quyền admin, bên cạnh đó bạn nên sử dụng tiếng anh trong suốt quá trình hoạt động vì có rất nhiều người gặp lỗi cho sử dụng phần tiếng Việt.

Bài viết đã cung cấp các thông tin liên quan đến dlc boot 2018 như nó là gì? công dụng và cách sử dụng. Hi vọng thông qua bài viết này bạn đã có thể tự tạo cho mình một chiếc USB Boot cứu hộ đa năng chuẩn Legacy và UEFI. Đây là một công cụ vô cùng hữu ích dành cho những ai thường xuyên gặp vấn đề về hệ điều hành.


Hỏi đáp & Bình luận