Công cụ hay dùng trong SEO? liệu bạn đã biết. Tối ưu hóa SEO có thể khó, đặc biệt nếu bạn chỉ mới bắt đầu. Tuy nhiên chúng ta có thể đơn giản hóa mọi việc bằng cách sử dụng các công cụ chuyên dùng cho SEO. Dưới đây là danh sách các công cụ hay dùng trong SEO bạn có thể tham khảo, tất nhiên bạn không cần phải sử dụng tất cả công cụ này, thay vào đó hãy tìm ra công cụ phù hợp nhất với doanh nghiệp mình nhé.

công cụ seo
Tổng hợp các công cụ hay dùng trong SEO

1. Ahrefs – Công cụ phân tích SEO hiệu quả nhất

Nói đến các công cụ hay dùng trong SEO không thể bỏ qua Ahrefs. Ahrefs chỉ rõ những khuyết điểm trên trang Web giúp bạn kịp thời cải tiến để xếp hạng tốt hơn trên Google nói riêng và các công cụ tìm kiếm khác nói riêng.

Bằng cách sử dụng tính năng phân tích Website của đối thủ trên Ahrefs, bạn có thể xác định các backlinks, nội dung được ưa chuộng cùng các chỉ số khác trên Web của đối thủ. Bằng cách phân tích những dữ liệu này, doanh nghiệp có cơ sở để xác định mục tiêu, định hướng cho chiến lược SEO của mình.

Đồng thời Ahrefs còn cung cấp các chỉ số đo lường về hiệu quả hoạt động của trang Web doanh nghiệp. Cũng nhờ vào báo cáo này doanh nghiệp kịp thời phát hiện và sửa chữa các liên kết bị hỏng trên Web, theo dõi những trang hoạt động tốt, những nội dung, thông tin đang thu hút khách hàng truy cập.

ahrefs
Ahrefs- Công cụ phân tích SEO hiệu quả

2. Công cụ SEO Google Search Console

Google Search Console được cung cấp miễn phí giúp bạn theo dõi, đo lường hiệu quả hoạt động và lập báo cáo về sự hiện diện của trang Web trên Google SERP. Bạn không cần tạo tài khoản Search Console để trang Web  hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google, nhưng bạn vẫn có thể index và kiểm soát các trang Web đang hoạt động thông qua công cụ này.

Google Search Console đặc biệt hữu ích cho các trang web mới vì nó cho phép chủ sở hữu thiết lập các chỉ mục tìm kiếm, nhờ bậy mà Google có thể tìm và thu thập dữ liệu bạn dễ dàng hơn.

Thông qua công cụ này, bạn dễ dàng theo dõi dữ liệu về traffic hằng ngày truy cập từ Google, lập thống kế về tần suất xuất hiện tự nhiên của trang Web, cụm từ tìm kiếm mà trang Web của bạn có đề cập, và tần suất người chấp nhận click vào cụm từ đó,…

3. SEMRush

SEMrush cho phép bạn đánh giá thứ hạng của mình cũng như xác định các thay đổi và cơ hội để tăng thứ hạng. Một trong những tính năng nổi bật nhất của SEMRush chính là so sánh và phân tích giữa các domain với nhau, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nghiên cứu Web của đối th cạnh tranh.

Nếu bạn đang tìm kiếm các công cụ hay dùng trong SEO hỗ trợ cho việc phân tích, lập báo cáo về dữ liệu tìm kiếm, lượng truy cập trang web, từ khóa của bạn và đối thủ bạn thì SEMRush chính là trợ thủ đắc lực. Ngoài theo dõi thứ hạng, bạn cũng có thể dùng SEMRush để phát hiện những li sai và cải thiện chúng để nâng cao hiệu suất hoạt động của trang web.

4. KWFinder

KWFinder là công cụ giúp bạn tìm các từ khóa đuôi dài với mức độ cạnh tranh thấp hơn. Bạn có thể dùng KWFinder để tìm Keywords và phân tích backlinks. Với tính năng theo dõi xếp hạng, bạn dễ dàng xác ịnh thứ hạng trang Web của mình và tìm ý tưởng để tăng Rank qua mục đề xuất.

5. Moz Pro

Dù bạn đang tìm kiếm từ khóa hay thu thập dữ liệu, thì Moz chính là trợ thủ đắc lực, đáng tin cậy khi nhắc đến các công cụ hay dùng trong SEO. Bạn có thể nhận được thông tin về cách mà trang Web bạn hoạt động, nhận được các đề xuất để cải thiện nó. Đồng thời bạn có thể dùng thanh công cụ MozBar để tải file tổng hợp các chỉ số trang Web để tiện lập báo cáo.

6. Woorank

Là một Công cụ SEO miễn phí  Woorank cung cấp các chức năng khác nhau doanh nghiệp muốn theo dõi và lập báo cáo đo lường hiệu quả hoạt động của Web.

Đồng thời bạn có thể dùng Woorank để tìm hiểu về những từ khóa mục tiêu và phân tích hiệu suất của trang web của họ. Bên cạnh đó, công cụ này còn sở hữu tính năng xác định nội dung trùng lặp, Downtime, các vấn đề về bảo mật, bạn sẽ nhận được kết quả phân tích, đề xuất từ Woorank để kịp thời khắc phục chúng.

7. Google Trends

Google Trends được sử dụng phổ biến bởi cộng đồng SEOers, nó không chỉ cung cấp cho bạn các thông tin liên quan đến mức độ tìm kiếm từ khóa  từ khóa mà còn các thông tin chi tiết về xu hướng tìm kiếm theo từng chủ đề.

google trends
Google Trends được sử dụng phổ biến trong cộng đồng SEO

Không chỉ ở Việt Nam, bạn còn có thể dùng Google Trends để tìm kiếm từ khóa ở bất kỳ quốc gia nào nhờ vào tính năng tìm kiếm theo khu vực địa lý.

Google Trends cung cấp tài khoản miễn phí cho phần lớn người dùng có tài khoản cá nhân trên Google, nhưng để tận dụng triệt để các tính năng bạn cần phải nâng cấp tài khoản mình.

8. SEOQuake

SEOQuake được coi là một trong những công cụ SEO miễn phí tốt nhất. Tiện ích mở rộng này của Chrome hoạt động như một công cụ kiểm tra, đánh giá cả liên kết ngoài và nội bộ của Web chủ sở hữu.

Đồng thời SEOQuake cũng cho phép bạn thực hiện các so sánh các chỉ số giữa đối thủ và mình. Các tính năng nổi bật khác cần đề cập đến như: Phân tích mật độ từ khóa, Xuất dữ liệu cho phép gửi dùng tải xuống dữ liệu và chia sẻ dữ liệu.

9. Fat Rank

Công cụ này cũng cho phép bạn phân tích hiệu suất trang web, theo dõi thứ hạng từ khóa của mình. Bạn có thể thêm từ khóa vào khung tìm kiếm để xác định thứ hạng trên từng trang chứa từ khóa mà bạn đã tối ưu hóa.

Nếu trang web không xuất hiện trong 100 kết quả tìm kiếm hàng đầu, điều độ có nghĩa từ khóa bạn đang tối ưu không được xếp hạng và bạn cần thay đổi chiến lược từ khóa khác hoặc thực hiện các điều chỉnh khác để cải thiện tình hình.

10. Keywords Everywhere

Đây là công cụ tổng hợp tất cả dữ liệu từ các công cụ hay dùng trong SEO khác như Google Analytics, Search Console, Google Trends,…để giúp bạn tìm từ khóa tốt nhất để xếp hạng.

keywords everywhere
Keywords EveryWhere tìm từ khóa tốt nhất

Keywords Everywhere cung cấp tài khoản miễn phí giúp bạn đơn giản hóa quá trình nghiên cứu từ khóa vì nó liên kết và tổng hợp kết quả từ các công cụ SEO khác. Vì vậy, thay vì phải dùng nhiều công cụ, bạn có thể tiết kiệm phần lớn thời gian bằng cách sử dụng một công cụ thôi.

11. Screaming Frog

Screaming Frog được các chuyên gia đánh giá là một trong những công cụ SEO tốt nhất. Screaming Frog giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nhờ tính năng phân tích Web cực nhanh. Có nhiều nhận xét cho rằng Screaming Frog trả kết quả phân tích nhanh hơn hầu hết các công cụ SEO trực tuyến khác.

Screaming Frog thông báo cho bạn về nội dung trùng lặp, các lỗi kỹ thuật cần sửa và đề xuất về cải thiện Backlinks cùng khả năng thống kê các chỉ số SEO khác.

12.  Serpstat

Nếu bạn đang cần một công cụ giá cả phải chăng để hoàn thành nhiệm vụ SEO, phân tích đối thủ cạnh tranh và quản lý nhóm của mình thì Serpstat là một lựa chọn tuyệt vời. Một trong những tính năng nổi bật nhất của Serpstat chính là phát hiện từ khóa mà đối thủ của bạn đang xếp hạng trong 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu, còn bạn thì không.

Trên đấy lcác công cụ hay dùng trong SEO. Chúng cung cấp thông tin đã được phân tích chi tiếp mà bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để nghiên cứu. Điều đặc biệt là, hầu như các công cụ này đều cung cấp tài khoản miễn phí cho người dùng, cực phù hợp với doanh nghiệp muốn tiết kiệm ngân sách cho SEO. Dù vậy, muốn đạt được kết quả SEO như mong muốn, phần lớn không phụ thuộc vào bộ công cụ SEO mà phụ thuộc vào sự nỗ lực của bạn hơn.

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ biết được các công cụ hay dùng trong SEO đạt hiệu quả nhất. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc muốn được tư vấn về công cụ SEO cũng như cách thức SEO website vui lòng liên hệ ngay https://quyetthang.net/ theo thông tin sau đây:

●       Địa chỉ: Số 14 ngách 176/10 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.

●       Email: diskvietnam@gmail.com

●       Điện thoại: 0915.666.798


Hỏi đáp & Bình luận