Chiến lược Marketing chính là giải pháp giúp doanh nghiệp đưa các sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng, đồng thời góp phần làm tăng giá trị của doanh nghiệp.

Tuy nhiên làm thế nào để chạy Marketing hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ bật mí đến bạn những chiến lược Marketing hàng tiêu dùng hiệu quả nhất hiện nay, đừng bỏ lỡ nhé!

Chiến lược Marketing hàng tiêu dùng là gì?

Chiến lược marketing hàng tiêu dùng chính là một kế hoạch tiếp thị tổng thể được áp dụng cho các doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng như thực phẩm, quần áo, ...

Qua chiến lược này, các sản phẩm của doanh nghiệp sẽ tiếp cận đến nhiều người hơn. Từ đó, có thể chuyển đổi họ trở thành khách hàng tiềm năng, quan tâm và sử dụng các sản phẩm của doanh nghiệp.

Chiến lược marketing hàng tiêu dùng
Chiến lược Marketing hàng tiêu dùng

Thông thường, kế hoạch marketing nói chung hay chiến lược marketing hàng tiêu dùng nói riêng đều sẽ đề ra các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn, các biện pháp, cách thức và “con đường” đạt được kết quả mong muốn.

Và nó có vai trò định hướng cho sự phát triển gắn liền với mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp trong một số năm nhất định.

Top 5 chiến lược Marketing hàng tiêu dùng hiệu quả nhất hiện nay

Dưới đây là 5 chiến lược Marketing hàng tiêu hiệu quả được các doanh nghiệp áp dụng thành công, bạn có thể tham khảo:

Thực hiện chiến lược Marketing qua Facebook

Facebook chính là kênh mà bạn không thể nào bỏ lỡ nếu muốn các sản phẩm của mình tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng. Bạn có thể tận dụng chức năng chạy quảng cáo trên Facebook để ngành hàng tiêu dùng của bạn thu hút được nhiều lượt tiếp cận hơn. Tùy vào mục đích của chiến lược marketing và thời gian mà bạn muốn thực hiện quảng cáo thì chi phí sẽ khác nhau.

Theo đó, bạn không thể không xây dựng kênh Fanpage và thường xuyên cập nhật nội dung đến khách hàng của mình. Bởi sự hiệu quả của chiến lược Marketing qua Facebook phụ thuộc vào chất lượng nội dung Fanpage, cách thức mà bạn truyền thông và tương tác với khách hàng mục tiêu của mình.

Sử dụng website để thực hiện chiến lược Marketing hàng tiêu dùng

Ngoài Facebook, Website cũng là nền tảng giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng. Với những thông tin và hình ảnh sản phẩm được trình bày rõ ràng, đầy đủ trên website, khách hàng sẽ dễ dàng tìm hiểu về các sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

Để tối ưu hơn, bạn có thể thực hiện các chiến lược marketing thông qua các công cụ phổ biến, triển khai đa kênh trên trên nền tảng số (Digital Marketing), nội dung có chuẩn cho SEO Content hấp dẫn, đúng insight … để thu hút lượng khách hàng nhiều hơn.

Thực hiện chiến lược marketing bán lẻ bằng cách hợp tác tiếp thị

Khi nhắc đến chiến lược marketing hàng tiêu dùng thì chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua hình thức hợp tác tiếp thị giữa các doanh nghiệp với nhau. Đây là cách giúp đôi bên cùng phát triển và đưa thương hiệu, doanh nghiệp của bạn đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Chiến lược marketing bán lẻ

Bạn có thể áp dụng các hình thức khuyến mãi như tặng phiếu giảm giá của đối tác cho khách hàng. Hoặc hợp tác tiếp thị với các lĩnh vực, ngành hàng liên quan đến các sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Khi khách hàng cảm thấy doanh nghiệp của bạn là nơi đáp ứng được tất cả các nhu cầu của họ thì chắc chắn thương hiệu của bạn chính là lựa chọn hàng đầu của họ.

Tăng cường chiến dịch Email Marketing

Góp mặt trong bộ 3 công cụ quảng bá sản phẩm hiệu quả nhất đó chính là Email. Đây chính là giải pháp giúp các mặt hàng tiêu dùng của doanh nghiệp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng lớn. Theo các cuộc khảo sát gần đây, có đến hơn 93% khách hàng tiếp cận với doanh nghiệp thông qua Email.

Những ví dụ điển hình về chiến lược Marketing hàng tiêu dùng của các doanh nghiệp lớn

Học hỏi những kinh nghiệm Marketing hàng tiêu dùng của các doanh nghiệp lớn chính là cách giúp doanh nghiệp của bạn phát triển hơn. Dưới đây Quyết Thắng đã tìm hiểu và tổng hợp các chiến lược Marketing hiệu quả từ các thương hiệu lớn:

Chiến lược Marketing của Close Up

Là thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm kem đánh răng, Close Up luôn chú trọng đến 3 yếu tố để thực hiện chiến lược Marketing hàng tiêu dùng thành công:

- Thành lập ý tưởng, thông điệp và truyền tải một cách hấp dẫn, sinh động. Để làm được điều này, bạn phải có một insight mới cho một vấn đề đã cũ và có cách khai thác độc đáo hơn

- Tập trung vào giai đoạn củng cố, nhận diện thương hiệu, đồng thời thúc đẩy khách hàng mua hàng bằng những câu chuyện khác biệt. Kết nối khách hàng thông qua các hoạt động khuyến mãi, game,...

- Cuối cùng đưa ra một big idea và tiến hành triển khai thực hiện chiến lược Marketing hàng tiêu dùng trên các kênh Digital khác nhau

Chiến lược Marketing của bách hóa xanh

Với Bách hóa xanh, chiến lược Marketing không chỉ tập trung vào 1 ngành hàng do đó, doanh nghiệp này tập trung khai thác nguồn khách hàng tiềm năng bằng nhiều cách khác nhau. Cụ thể:

- “Lấy" khách hàng từ chợ truyền thống: Thay vì cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành, Bách hoá xanh lại chọn cách tiết giảm chi phí để hạ giá nhiều mặt hàng thấp tương đương chợ để thu hút khách hàng.

Chiến lược marketing bách hóa xanh

- Mở nhiều cửa hàng ở các tỉnh: Bách hóa xanh luôn ưu tiên chọn điểm bán là vùng ven ngoại thành và các tỉnh để mở chi nhánh. Đây là những điểm có chi phí không quá cao, phù hợp với mục tiêu đề ra và rất tiềm năng. Tính đến thời điểm hiện tại, các chi nhánh của Bách hóa xanh đang hoạt động rất tốt.

Chiến lược marketing Mix của Biti's Hunter

Đối với Biti's, yếu tố quyết định sự thành công của chiến lược Marketing hàng tiêu dùng nằm ở chất lượng sản phẩm tạo ra. Chính vì vậy, thương hiệu này luôn tập trung nghiên cứu và khai thác ngành hàng của mình ở các khía cạnh như sau:

- Sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng

- Độ bền cao, chất lượng tốt, hợp thời trang và mang lại cảm giác êm ái, thoải mái cho người dùng

Song song đó, thương hiệu này còn tập trung quảng bá sản phẩm với các thông điệp ý nghĩa và truyền thông trên tất cả các kênh Facebook, Youtube,... tạo nên sức hút và mang đến hiệu quả rất tốt.

Trên đây là những thông tin mà Quyết Thắng muốn chia sẻ đến bạn về chiến lược Marketing hàng tiêu dùng hiệu quả. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn, bạn vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin sau:

●  Địa chỉ: Số 14 ngách 176/10 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.

●  Email: diskvietnam@gmail.com

●  Điện thoại: 0915666798


Hỏi đáp & Bình luận