Đối với hầu hết các doanh nghiệp hàng không, mục tiêu cuối cùng luôn là lợi nhuận. Vì vậy, ngoài việc nâng cao chất lượng dịch vụ, hãng hàng không Tre Việt này còn xây dựng cho mình những Chiến lược marketing hàng không vô cùng hiệu quả để có được lòng tin khách hàng và gia tăng doanh số trong tương lai.

Chiến lược marketing của Bamboo Airway

Chiến lược cạnh tranh marketing khác biệt

Bamboo Airways có một lối đi được xem là vô cùng khác biệt: Giảm giá không phải tất cả. Nếu như Vietnam Airlines, Vietjet Air hay Jetstar Pacific đồng loạt mở bán các chương trình khuyến mãi vé bay giá rẻ chỉ từ 0 VNĐ, 1.500 VNĐ, 1.800 VND,... Thì Bamboo Airways lại kết hợp khuyến mãi giảm giá vé và các combo nghỉ dưỡng sang trọng.

Chiến lược marketing của Bamboo Airway
Chiến lược marketing của Bamboo Airway

Một số ưu đãi của hãng không thể bỏ qua như: Thứ 4 bay Bamboo vô tư, thẻ bay không giới hạn, mua 1 tặng 1,…

Tất cả những khuyến mãi trên đều được tập trung xây dựng chất lượng dịch vụ và sự tiện lợi cho khách hàng. Nêu cao chiến lược marketing hàng không cạnh tranh “Giảm giá không phải tất cả” của Bamboo Airline.

Định vị là hãng bay nội địa đúng giờ nhất

Ông Bùi Thanh Tú - GĐ Marketing công ty BestPrice từng chia sẻ: “Có rất nhiều khách hàng của Bamboo, nhất là khách có nhu cầu bay công tác dân có xu hướng ưu tiên chọn hãng bay của chúng tôi. Bởi tỉ lệ đúng giờ của hãng rất cao, giúp lịch trình của khách hàng chuẩn theo kế hoạch.

Định vị là hãng bay nội địa đúng giờ nhất
Định vị là hãng bay nội địa đúng giờ nhất

Theo số liệu thống kê, nửa cuối năm 2019, tỷ lệ bay đúng giờ của Bamboo Airline đạt 95,2%, cao hơn so với số trung bình toàn ngành là 86,3%.

Và đến nửa đầu năm 2020, tỷ lệ đúng giờ của hãng đạt 98,7%, cao hơn so với số trung bình toàn ngành là 96,4%.

Qua đó có thể thấy Bamboo Airline luôn dẫn đầu tỷ lệ đúng giờ cao nhất. Điều này không chỉ tạo nên lòng tin cho hành khách, mà còn góp phần không nhỏ khẳng định vị thế 5 sao chất lượng của hãng trên thị trường hàng không.

Chiến lược marketing của Vietnam Airlines

Phân phối toàn quốc

Vietnam Airlines rất chú trọng vào việc áp dụng công nghệ vào quy trình bán vé của mình để có thể cung cấp những trải nghiệm cho khách hàng. Theo đó, hãng đã mở bán vé bay trên Website với giao diện và cách mua vé dễ dàng nhất cho khách hàng mục tiêu. Đồng thời cũng hợp tác với các Website boking được nhiều người sử dụng như Traveloka, Agoda,… giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với những chuyến bay, cũng như mua vé máy bay một cách thuận lợi, dễ dàng nhất.

Chiến lược marketing của Vietnam Airlines
Chiến lược marketing của Vietnam Airlines

Các phòng vé của Vietnam Airline được bao phủ toàn quốc, khiến mức độ phủ sóng của hãng đạt mức rất cao. Bạn có thể dễ dàng tìm mua vé bay của Vietnam Airlines ở bất kỳ đâu từ Offline cho đến Online đều được.

Truyền thông xây dựng hình ảnh “sạch”

Quảng bá truyền thông báo chí là một trong những chiến lược marketing hàng không nhắm vào phân khúc khách thương gia. Họ thường sử dụng những tờ báo lớn có phạm vi phát hành trên toàn quốc như Lao động, Thanh niên, VN Express,… Thêm vào đó, tại nước ngoài, hãng cũng sử dụng các đầu báo lớn như Ashahi, Travel Trade, Goodweeken, … để quảng bá tên tuổi và chiến dịch.

Truyền thông xây dựng hình ảnh
Truyền thông xây dựng hình ảnh "Sạch"

Đồng thời, Vietnam Airline còn tài trợ cho các sự kiện lớn của quốc gia như Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ, Hội nghị Thượng đỉnh APEC, những ngày văn hóa Việt Nam tại nước ngoài như Malaysia, Nhật Bản, Anh, Hàn Quốc, Luxembourg,… hoặc hỗ trợ cho cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài.

Vậy là bài viết trên đây https://quyetthang.net/ đã gửi đến bạn các chiến lược marketing hàng không mà 2 “ông lớn” trong ngành áp dụng hiệu quả, mang lại danh tiếng và doanh thu cao. Mong rằng những chia sẻ này sẽ thực sự hữu ích cho bạn trong hoạt động marketing sắp tới của mình. Đừng quên tiếp tục theo dõi Quyết Thắng để có thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích cho mình nhé.

 Ngoài ra, nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin sau:

  • Địa chỉ: Số 14 ngách 176/10 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Email: diskvietnam@gmail.com
  • Điện thoại: 0915.666.798

Hỏi đáp & Bình luận