Kinh doanh đồ uống thành công còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Ngoài chất lượng sản phẩm, trải nghiệm dịch vụ, chương trình ưu đãi,…, bạn cần phải chú trọng đến chiến lược kinh doanh ngắn - dài hạn để thương hiệu hoạt động hiệu quả nhất.

Hãy tham khảo các chiến lược marketing đồ uống sau từ những thương hiệu dầu ngành và rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm nhé.

Chiến lược marketing của Coca-Cola tại Việt Nam

Chiến lược sản phẩm

Coca-Cola đã tạo ra rất nhiều loại sản phẩm nước uống với mẫu mã, hương vị khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu giải khát đa dạng của khách hàng. Có thể kể đến như: Coca ít gas, Sprite, Coca hương Vani, Fanta, nước trái cây,…

Chiến lược marketing của Coca-Cola
Chiến lược marketing của Coca-Cola

Đồng thời, mỗi dòng của Coca lại có sự chuyển biến linh hoạt, sáng tạo về thiết kế. Thương hiệu không ngừng cải tiến bao bì ngày càng đẹp và bắt mắt hơn.

Chiến lược giá cả

Nhờ vào sự đa dạng của của sản phẩm mà Coca-Cola được điều chỉnh giá bán phù hợp theo từng phân khúc thị trường và địa lý. Mỗi nhãn hàng của Coca-Cola đều có một chiến lược giá riêng biệt.

Ngoài ra, chiến lược giá dựa trên việc định dạng đối thủ đối đầu. Trong đó Pepsi chính là đối thủ lớn nhất hiện tại của thương hiệu này.

Chiến lược phân phối sản phẩm

Tại Việt Nam, các sản phẩm của Coca được sản xuất tại 3 nhà máy đóng chai tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Hơn thế nữa, mạng lưới phân phối của Coca còn phủ rộng khắp cả nước, từ những thành phố lớn, vùng nông thôn đến các điểm bán lẻ trên toàn quốc.

Chiến lược quảng bá

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các quảng bá của Coca Cola trong những dịp lễ đặc biệt, vì hãng luôn muốn truyền tải thông điệp tới cộng đồng. Sử dụng trách nhiệm xã hội của mình như một phương tiện quảng cáo nhằm đánh vào cảm xúc khách hàng.

Ví dụ như chương trình khuyến mãi trên toàn quốc “Bật nắp sắp đôi - Trúng đã đời” nhằm thu hút nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu là giới trẻ năng động.

Ngoài ra, tại các quán cà phê, nhà hàng, quán ăn thì Coca Cola còn hỗ trợ trang trí cửa hàng, tặng ô, ống đũa,… có nhãn dán thương hiệu Coca Cola để phủ sóng thị trường.

Chiến lược marketing mix của Nestle

Phân đoạn thị trường rõ ràng

Theo đó, hãng đã thâm nhập rất nhiều thị trường, chiến lược marketing đồ uống của Nestle là tạo ra được độ phủ lớn trên thị trường tại nhiều khu vực, quốc gia.

Chiến lược marketing mix của Nestle
Chiến lược marketing mix của Nestle

Đặc biệt, Châu Á là thị trường tiềm năng của Nestle. Và trong những năm trở lại đây, hãng đã đề ra nhiều hoạt động làm tăng độ “reach” đến người tiêu dùng. Từ đó thu lại lợi nhuận rất nhiều từ chính sự phân đoạn rõ ràng về thị trường Châu Á.

Truyền thông gắn liền với sản phẩm

Chiến lược Marketing đồ uống của Nestle đã rất thành công về mặt truyền tải thông điệp đến khách hàng tiềm năng của mình.

Bạn còn nhớ về sự xuất hiện của Nescafe trên thị trường khi họ mang đến giai điệu Nescafe bằng quảng cáo “đậm vị”. Cùng với đó là cốc cà phê màu đỏ trên tay với hương thơm lúc nào cũng khiến người dùng nhớ mãi.

Bên cạnh đó, Nestle sử dụng tất cả các phương tiện truyền thông như Website, in ấn, quảng cáo trực tuyến, Fanpage,… để phục vụ cho chiến lược kinh doanh, quảng bá của mình.

Chiến lược marketing quốc tế của cà phê Trung Nguyên

Chiến lược giá

Giá cả sản phẩm của Trung Nguyên cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào loại sản phẩm và phân khúc thị trường. Ngoài ra, Trung Nguyên cũng có các chính sách khuyến mãi, phân biệt từng nhóm khách hàng với nhau.

Chiến lược marketing quốc tế của cà phê Trung Nguyên
Chiến lược marketing quốc tế của cà phê Trung Nguyên

Trong quá trình tiền vào thị trường Nhật Bản, Trung Nguyên đã nghiên cứu kĩ về tâm lý và thị hiếu của người dân nơi đây. Đây là một thị trường mà người dùng yêu cầu tiêu chuẩn cao về chất lượng sản phẩm như hương vị, cách xử lý, nguyên liệu,... Trung Nguyên hoạt động tại Nhật Bản theo hướng nhượng quyền.

Theo đó, đại lý nhượng quyền của Trung Nguyên tại Nhật đã định giá mỗi ly cà phê Trung Nguyên cao hơn Starbucks 50% và cao hơn sản phẩm nội địa 25%. Chiến lược định giá này đã giúp Trung Nguyên gặt hái được thành công ngay tại thủ đô Tokyo và trên con đường thâm nhập vào thị trường quốc tế.

Chiến lược khuyến mại - quảng cáo

Có thể nói thành công ngày hôm nay của thương hiệu Trung Nguyên, một phần lớn là nhờ vào kết quả của truyền thông và cổ động”. Theo đó, thương hiệu không đẩy mạnh hay chú trọng vào hoạt động quảng cáo, mà chủ yếu tập trung vào PR - Quan hệ công chúng, dựa vào giá trị cốt lõi của thương hiệu.

Chiến lược phân phối

Thương hiệu cà phê Trung Nguyên là thương hiệu đã dẫn đầu và ứng dụng chiến lược marketing phân phối qua hình thức nhượng quyền một cách vô cùng thành công.

Không chỉ thế, Trung Nguyên còn sử dụng hình thức online store: "Trung Nguyên Coffee store”. Đây là một loại hình đặc biệt phù hợp với hành vi tiêu dùng của giới trẻ hiện nay.

Trên đây là một số chiến lược marketing đồ uống hiệu quả, thành công từ những thương hiệu lớn mà bạn có thể tham khảo, học hỏi. Hy vọng với những kinh nghiệm trên đây, bạn có thể vận dụng vào việc kinh doanh đồ uống của mình được tốt hơn.

Vậy là bài viết trên đây https://quyetthang.net/ đã gửi đến bạn một số chiến lược marketing đồ uống hiệu quả, thành công từ những thương hiệu lớn mà bạn có thể tham khảo, học hỏi. Hy vọng với những kinh nghiệm trên đây, bạn có thể vận dụng vào việc kinh doanh đồ uống của mình được tốt hơn. Đừng quên tiếp tục theo dõi Quyết Thắng để có thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích cho mình nhé.

 Ngoài ra, nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin sau:

  • Địa chỉ: Số 14 ngách 176/10 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Email: diskvietnam@gmail.com
  • Điện thoại: 0915.666.798

Hỏi đáp & Bình luận