Chiến lược marketing khách sạn

Để thu hút thêm nhiều khách hàng và nâng cao doanh thu của khách sạn nhiều hơn nữa,bạn cần có những hoạt động marketing để phủ sóng, lan tỏa hình ảnh khách sạn thật rộng rãi. Bài viết này, Quyết Thắng sẽ cung cấp đến quý vị độc giả các chiến lược marketing khách sạn (7P) thành công.

Chiến lược marketing mix của khách sạn (7P)

Ngày trước, mô hình marketing mix bao gồm 4 yếu tố:

- Sản phẩm - Product

- Phân Phối - Place

- Giá cả - Price

- Quảng bá, xúc tiến - Promotion

Đây là mô hình này thường được sử dụng trong các chiến lược marketing hàng hóa.

Thế nhưng, cùng với sự phát triển của ngành dịch vụ và sự cải tiến của marketing hiện đại, mô hình này được phát triển thành 7P. Tức là thêm 3 yếu tố:

- Quy trình - Process

- Con người - People

- Cơ sở vật chất - Physical Evidence

Chiến lược marketing sản phẩm - Product

Chiến lược marketing sản phẩm

Về cơ bản, sản phẩm của khách sạn là các loại hình dịch vụ, bao gồm: Phòng khách sạn (sản phẩm chính) và các dịch vụ đi kèm như đồ uống, thức ăn, tổ chức tiệc, hội nghị, dịch vụ spa, chăm sóc sức khỏe, phòng tập gym, bể bơi, dịch vụ dọn dẹp, dịch vụ giặt ủi, đưa đón,...

Theo đó, bạn cần phải phân tích nhu cầu, sở thích và mong muốn của từng nhóm khách hàng mục tiêu để có thể xác định và đưa ra các chiến lược sản phẩm phù hợp cho họ.

Lựa chọn sản phẩm dịch vụ phù hợp, cải thiện chất lượng dịch vụ nếu cần, bổ sung thêm các dịch vụ cần thiết, ... là những điều mà bạn không nên bỏ qua trong việc lập chiến lược marketing khách sạn bài bản.

Chiến lược marketing giá cả - Price

Để đưa ra được mức giá hợp lý, phù hợp, bạn cần phải xác định được số vốn và chi phí kinh doanh của khách sạn.

Một chiến lược định giá tốt, là một chiến lược phải đảm bảo được mức giá đưa ra phải phù hợp với thu nhập của nhóm khách hàng mục tiêu. Đồng thời cũng phải phù hợp với từng giai đoạn trong năm như mùa cao điểm, thấp điểm của lượng khách lưu trú khách sạn.

Và cũng nên có tính cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành trên thị trường, … Nhưng vẫn phải đảm bảo có được doanh thu và lợi nhuận cho khách sạn.

Chiến lược marketing phân phối - Place

Với các sản phẩm, hàng hóa thông thường, doanh nghiệp có thể phân phối đến nhiều địa điểm khác nhau để chào bán. Tuy nhiên, sản phẩm của khách sạn thì chỉ luôn cố định tại một chỗ.

Do đó, khi xây dựng chiến lược marketing phân phối, bạn cần chú ý đến hai điểm đó là: Địa điểm xây dựng và các loại hình phân phối phòng khách sạn.

- Về địa điểm, nên chọn những nơi có quang cảnh đẹp, là địa điểm du lịch nhiều người yêu thích, giao thông thuận tiện,... để xây dựng khách sạn.

- Về loại hình phân phối thì có thể phân phối trực tiếp thông qua sale, telesale, website, digital marketing … Hoặc bạn có thể gián tiếp phân phối dịch vụ trên các kênh bán phòng trung gian như Agoda, My tour, Chudu 24, Booking,...

Chiến lược marketing xúc tiến - Promotion

Chiến lược marketing xúc tiến

Hiện nay có rất nhiều cách để quảng bá khách sạn rộng rãi hơn, như chạy quảng cáo Facebook, xây dựng nội dung Fanpage, Website, Google Ads, bài PR báo chí,… Để có được một chiến lược marketing khách sạn hiệu quả, bạn cần tìm ra được các cách quảng bá phù hợp, cũng như tiết kiệm chi phí cho khách sạn của mình.

Chiến lược marketing về con người - People

Trong lý thuyết chiến lược marketing khách sạn (7P), khía cạnh con người ở đây vừa là đối tượng khách hàng mục tiêu, vừa là nhân viên trong khách sạn.

Khách sạn muốn kinh doanh tốt, thì nên khảo sát nhu cầu, sở thích của khách hàng, từ đó có các điều chỉnh phù hợp cho loại hình dịch vụ của mình.

Nhân viên khách sạn đóng một vai trò vô cùng quan trọng, họ chính là người tiếp xúc trực tiếp và mang dịch vụ tới cho khách hàng. Chính vì vậy, cần phải tuyển dụng và đào tạo nhân viên thật chuyên nghiệp và kỹ lưỡng.

Khách sạn có thể tạo động lực cho nhân viên thông qua quy trình thăng tiến rõ ràng và có mức khen thưởng, xử phạt công bằng. Điều này sẽ khuyến khích nhân viên hoàn thành tốt công việc của mình, từ đó đạt được mục tiêu chung của khách sạn.

Chiến lược marketing về quy trình - Process

Nhà quản lý khách sạn cần đưa ra những quy trình phù hợp để tối ưu hoạt động và ngân sách khách sạn. Thực hiện tốt hoạt động cung cấp dịch vụ, sẽ là yếu tố quyết định khách hàng quay trở lại hay không hoặc giới thiệu bạn bè, người thân sử dụng dịch vụ khách sạn.

Chiến lược marketing về cơ sở vật chất - Physical evidence

chiến lược marketing về cơ sở

Cơ sở vật chất chính là bằng chứng vật lý về sự chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng của khách sạn. Từ đó xây dựng thương hiệu và giá trị cao hơn trong mắt công chúng. Cụ thể như kiến trúc khách sạn, đồ nội thất, thiết bị trong khách sạn, vật dụng, cảnh quan, đồng phục của nhân viên,…

Chiến lược marketing khách sạn (7P) là chiến lược được ứng dụng rộng rãi và thực tế nên mang lại hiệu quả rất tốt trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời, bạn cũng nên phân tích, cân đối các yếu tố để áp dụng chiến lược 7P một cách hữu hiệu.

Điều này sẽ quyết định hoạt động kinh doanh khách sạn của bạn thành công hay thất bại. Hy vọng rằng bài viết trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin thật hữu ích.


Hỏi đáp & Bình luận